Nguyên nhân xuất tinh ra máu ở nam giới

Xuất tinh ra máu là tình trạng xuất tinh có lẫn máu trong tinh dịch. Điều này khiến rất nhiều nam giới xem thường hoặc không được chú ý, nam giới không biết rằng đây là biểu hiện bất thường, dấu hiệu của bệnh tật. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh ra máu là gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp nhưng thông tin cần thiết.

Nguyên nhân xuất tinh ra máu  được biết đến bởi những yếu tố sau:

Viêm và nhiễm khuẩn:

Viêm là một trong các nguyên nhân thường gặp nhất, có thể là viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo…Trong đó các viêm nhiễm ở túi tinh được coi là nguyên nhân hàng đầu của xuất tinh ra máu chiếm khoảng 40% các trường hợp. Quá trình viêm gây kích thích niêm mạc dẫn đến hiện tượng sung huyết và phù nề của các ống, các tuyến của đường dẫn tinh. Túi tinh, tuyến tiền liệt, ụ núi và niệu đạo. Hậu quả của quá trình này là gây xuất tinh ra máu.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh ra máu

Các nguyên nhân gây viêm thường là nhiễm khuẩn, chấn thương, sỏi túi tinh hay can ci hóa tuyến tiền liệt. Vi khuẩn gây viêm thường gặp là Enterrobacteria (chủ yếu là Escherichia coli), Chlamydia, vi khuẩn gram dương, trực khuẩn lao và một số loại virus. Ở Việt Nam lao là nguyên nhân chủ yếu gây viêm nhiễm.

Các chấn thương gây viêm hay gặp trong các trường hợp quan hệ tình dục quá nhiều hay kiêng quan hệ tình dục quá lâu.

– Tắc túi tinh và các nang túi tinh:

– Các nguyên nhân gây căng và giãn túi tinh lâu ngày làm đứt vỡ các mạch máu dưới niêm mạc.

– Ung thư: Các loại ung thư thường gặp phải kể đến ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đường dẫn tinh, ung thư tinh hoàn, u lympho.

– Thủ thuật gây chấn thương: Sinh thiết tuyến tiền liệt qua trực tràng, đặt dụng cụ niệu đạo, chạy tia xạ trong ung thư tuyến tiền liệt, sau thắt ống dẫn tinh, sau cắt tinh hoàn.

– Các bệnh toàn thân: Các bệnh toàn thân thường gặp là rối loạn đông máu, bệnh ưa chảy máu (hemophilie), xơ gan, viêm gan mãn, tăng huyết áp.

– Giãn tĩnh mạch niệu đạo: Trường hợp này, tinh dịch thường không có lẫn máu mà chỉ đái máu một bãi sau khi cương dương vật.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 024 36 33 22 88  để được giải đáp.

Địa chỉ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan