Nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam

Xuất tinh sớm là tình trạng mất khả năng kiểm soát và duy trì phản xạ xuất tinh khi “lên đỉnh”. Xuất tinh sớm là căn bệnh thường gặp, nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới mà còn ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình. 

xuat-tinh-som-phai-lam-gi

Xuất tinh sớm được biết đến với hai nhóm nguyên nhân sau:

Nguyên nhân về tâm lý:

– Thông thường, để có thời gian giao hợp phải có sự cân bằng giữa quá trình hưng phấn và ức chế. Nếu hưng phấn quá mức rất dễ dẫn đến xuất tinh sớm.

– Lo lắng, căng thẳng và trầm cảm: thể trạng cơ thể mệt mỏi và tâm lý không tốt, cộng thêm các chất kích thích như bia, rượu sẽ dễ xuất tinh sớm. Ngoài ra sự miễn cường từ người phụ nữ hay không hợp tác từ bạn tình cũng là nguyên nhân  xuất tinh sớm ở nam giới.

– Thủ dâm nhiều và trong thời gian dài sẽ hình thành một phản xạ xuất tinh có điều kiện từ đó dẫn đến việc xuất tinh sớm trong những lần quan hệ tình dục thực sự.

Nhóm nguyên nhân thực thể

– Dương vật quá nhạy cảm: ở nhiều nam giới dương vật quá nhạy cảm làm cho quá trình hưng phấn diễn ra nhanh dẫn đến việc xuất tinh nhanh.

– Bệnh nhân có các bệnh viêm nhiễm vùng chậu: viêm tuyến tiền liệtmãn tính, trĩ nội mãn tính, nhiễm khuẩn mô liên kết quanh tuyến tiền liệt và rò quanh hậu môn. Những bệnh này tác động lên các xung động hướng tâm từ niệu đạo sau làm giảm những cưỡng chế cần thiết cho sự phóng tinh qua phản xạ trung gian gây xuất tinh sớm.

– Một số bệnh rối loạn nội tiết tố: suy sinh dục nam, tăng prolactin máu, rối loạn cương dương và chức năng xuất tinh.

Xuất tinh sớm là bệnh thường gặp, tuy nhiên  nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới, sự tự tin ở người đàn ông và hạnh phúc gia đình. Vì vậy, nếu bị xuất tinh sớm, cần đến các cơ sở chuyên khoa nam học để được chữa trị.

Địa chỉ khám nam khoa: Phòng khám chăm sóc sức khỏe Hà Nội: 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan