Như thế nào được gọi là xuất tinh sớm?

Hỏi: Chào bác sĩ,

Như thế nào thì có thể được kết luận là xuất tinh sớm. Bình thường tôi và vợ mỗi lần quan hệ khoảng 3 phút thì tôi bắt đầu xuất tinh, vậy có phải tôi đã bị xuất tinh sớm không?

(Nguyễn Trần N. Phúc Thọ, Hà Nội)

Đáp: Chào bạn,

Xuất tinh sớm là một trong những bệnh lý của nam giới, chúng là “thủ phạm” chính gây ra những vấn đề về tâm lý, sư tự ti cũng như làm suy giảm bản lĩnh đàn ông. Tuy  nhiên có khá nhiều người chưa phân biệt được như thế nào là xuất tinh sớm không riêng gì bạn. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Xuất tinh sớm thông thường được chia làm hai dạng là xuất tinh sớm bệnh lý và xuất tinh sớm sinh lý.

Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến chất lượng tình dục

Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến chất lượng tình dục

Xuất tinh sớm bệnh lý là tình trạng xuất tinh không theo chủ định, mong muốn của nam giới, xuất tinh quá nhanh khi cả hai chưa đạt được khoái cảm tình dục, gây ra cảm giác hụt hẫng, khó chịu cho cả hai.

Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thời gian trung bình của những nam giới bị xuất tinh sớm là 1,8 phút và thời gian xuất tinh bình thường là 7,3 phút ( báo cáo tại Hội nghị của Hội y học giới tính châu Âu năm 2006). Tuy nhiên, căn cứ để đánh giá một bệnh nhân xuất tinh sớm không chỉ là thời gian mà còn cả sự “thoả mãn” của bạn tình. Nhiều người vẫn tự chẩn đoán mình bị xuất tinh sớm mặc dù đối tác của họ đã cảm thấy vừa ý. Người bệnh nên biết rằng, con số về thời gian thôi chưa đủ, điều quan trọng nữa đó là sự đồng thuận của vợ/bạn tình.

Đa số các trường hợp nam giới bị xuất tinh sớm đều chịu áp lực nặng nề về tâm lý, đặc biệt những trường hợp mắc bệnh nặng có thể dẫn đến đe doạ đến hạnh phúc gia đình, thậm chí gây ra tình trạng hiếm muộn con. Trên thực tế, không có quá nhiều trường hợp trầm trọng như vậy. Và với sự phát triển của y học, thì các bác sĩ hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng cho những bệnh nhân chẳng may mắc phải bệnh lý này để họ có thể làm đối tác của mình hài lòng và hạnh phúc.

Một trường hợp nữa đó là xuất tinh sớm sinh lý, có nghĩa là trong một thời điểm nào đó trong cuộc sống chúng ta gặp phải tình trạng xuất tinh sớm và có thể nhanh chóng qua đi. Điều này, nam giới không cần quá lo lắng bởi nguyên nhân có thể bắt nguồn từ những mệt mỏi, căng thẳng bất hoà hoặc do cơ thể trong thời gian đó và khi cân bằng lại thì mọi thứ lại trở lại bình thường.

Với trường hợp của bạn, chỉ dựa vào thời gian xuất tinh chúng tôi chưa thể kết luận được bạn đã mắc xuất tinh sớm sinh lý hay bệnh lý. Do đó, để chắc chắn bạn cần đến trực tiếp Phòng khám chăm sóc sức khoẻ sinh sản Hà Nội    tại số 152 Xã Đàn để được khám, dựa vào các biểu hiện cụ thể chúng tôi sẽ đưa ra kết luận và hướng điều trị cho bạn. Thay vì lo lắng bạn hãy đi khám, bởi tình trạng căng thẳng, lo lắng kéo dài chỉ làm cho bệnh có thể nặng hơn.

Chúc bạn sức khoẻ, hạnh phúc.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan