Những cách phá thai an toàn

Việc mang thai ngoài ý muốn không chỉ gây ra nỗi phiền muộn lo lắng của bản thân chị em mà nó còn có nguy cơ dẫn đến những quyết định sai lầm trong cuộc sống. Lúc này chị em thường nghĩ đến những cách phá thai an toàn, mong muốn bỏ thai nhưng vẫn đảm bảo sức khoẻ sinh sảnTuy nhiên, cũng có rất nhiều chị em vì tham khảo những thông tin rồi tự ý thực hiện dẫn đến những hệ luỵ đau lòng. Để giúp chị em hiểu về những cách phá thai an toàn, bài viết dưới đây chúng tôi xin trả lời những thông tin cần thiết. Chúng tôi cũng khuyến cáo rằng, nhưng thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, tuyệt đối không tự ý áp dụng.

Những cách phá thai an toàn nhất đó chính là những cách phá thai được áp dụng tại các cơ sở y tế chuyên khoa và được thực hiện bởi các bác sĩ, y sĩ sản nhi, nữ hộ sinh trung học được đào tạo về các cách phá thai an toàn. Nói như vậy, để chị em hiểu được rằng, tại các cơ sở y tế được trang bị những thiết bị y tế cần và đủ cũng như có các bác sĩ sẽ thực hiện phá thai an toàn cho chị em. Các bác sĩ được đào tạo sẽ đưa ra phác đồ phá thai phù hợp với từng thai phụ, số tuần tuổi của thai cũng như có cấp cứu kịp thời khi xảy ra biến chứng. Nếu tự ý thực hiện phá thai, dù bạn cho rằng biện pháp đó an toàn đến mấy thì cũng có nguy cơ xảy ra biến chứng.

phá thai an toàn

Những cách phá thai được áp dụng tại các cơ sở y tế chuyên khoa

Một số phương pháp phá thai an toàn bao gồm:

Phá thai an toàn 3 tháng đầu (dưới 12 tuần): đây là phương pháp phá thai áp dụng cho thai phụ mang thai đến hết 12 tuần bao gồm hai biện pháp:

+ Phá thai bằng thuốc: Sử dụng thuốc phá thai để chấm dứt thai kỳ đối với thai dưới 7 tuần (hết 49 ngày). Cơ chế bao gồm việc làm ngưng sự phát triển của thai và gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài (gây sảy thai).

thuoc tranh thai

Sử dụng thuốc phá thai để chấm dứt thai kỳ đối với thai dưới 7 tuần

+ Phá thai ngoại khoa: sử dụng dụng cụ bơm hút chân không để hút thai trong tử cung với thai từ 6-12 tuần. Cơ chế đó là sử dụng ngoại khoa can thiệp trực tiếp qua cổ tử cung để chấm dứt thai kỳ trong phòng phẫu thuật đảm bảo vô trùng bởi các bác sĩ chuyên khoa cùng sự hỗ trợ của các thiết bị y tế.

cac-cach-pha-thai

Sử dụng dụng cụ bơm hút chân không để nạo, hút thai trong tử cung

– Phá thai an toàn 3 tháng giữa: áp dụng cho thai từ tuần 13 đến hết tuần 18 bằng kỹ thuật nong, gắp thai. Các bác sĩ sẽ can thiệp quan cổ tử cung để chấm dứt thai kỳ trong điều kiện vô trùng của các dụng cụ y tế, phòng phẫu thuật cũng như các thiết bị hỗ trợ khác.

Chung quy lại thì cách phá thai an toàn gồm phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa. Chúng chỉ được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa, bởi các bác sĩ sau khi thực hiện các bước khám lâm sàng tư vấn đình chỉ thai nghén.

bỏ thai an toàn

Trước khi tiến hành bỏ thai an toàn cần nghe sự tư vấn của bác sỹ

Chị em có thể bị các biến chứng như băng huyết, nhiễm trùng, thủng tử cung,…nếu như thực hiện phá thai tại các cơ sở y tế không an toàn hoặc tự ý sử dụng các phương pháp phá thai mà chưa có chỉ định của bác sĩ.

Do đó, hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện thủ thuật này. Tại Phòng khám chăm sóc sức khoẻ sinh sản Hà Nội thực hiện đình chỉ thai nghén đến hết 18 tuần tuổi, bởi đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa, môi trường y tế đảm bảo vô trùng, trang thiết bị y tế được trang bị đầy đủ và hiện đại đảm bảo tính an toàn, cũng như mang lại hiệu quả cao.

Những cách phá thai an toàn mà chúng  tôi nêu trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân không tự ý thực hiện khi chưa có chỉ định từ bác sĩ.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan