Những kiến thức về bệnh rối loạn xuất tinh

Rối loạn xuất tinh là một căn bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới, không chỉ những quý ông ở tuổi “tứ tuần” mà cả những chàng trai trẻ khỏe mạnh cũng có nguy cơ cao. Rối loạn xuất tinh khiến nhiều nam giới từ người tự tin, hoạt bát trở nên trầm tính sinh cáu gắt.

Ngồi đợi ở hành lang Phòng khám chăm sóc sức khỏe Hà Nội, chúng tôi bắt gặp vẻ mặt đăm chiêu của một chàng trai trẻ. Hỏi ra mới biết anh là một nhân viên văn phòng ở Hoàng Mai. Anh 32 tuổi, nhưng mỗi lần gần bạn gái, anh không thể “xuất quân” dù rất háo hức và cũng đã nỗ lực hết sức. Lo lắng, anh tìm cách “thử” thêm với người khác thì tình trạng vẫn tương tự. Anh chỉ có thể đạt khoái cảm khi “tự xử”. Sau nhiều lần thử làm “chuyện ấy” với bạn gái mà không thể xuất tinh, anh nghĩ mình bị vô sinh, mới hớt hải đến khám thì được bác sĩ chẩn đoán rối loạn xuất tinh.

Rối loạn xuất tinh là tình trạng thường gặp, nhưng rất nhiều nam giới lại thiếu kiến thức về bệnh tật, chủ quan về bệnh tật dẫn đến những nguy hại không chỉ ở sức khỏe tình dục mà còn cả sức khỏe của bản thân và hạnh phúc gia đình. Dưới đây là một số thông tin về bệnh rối loạn xuất tinh mà nam giới cần nắm được.

Rối loạn xuất tinh gây ra nhiều ản hưởng đến chất lượng cuộc sống của nam giới

Rối loạn xuất tinh gây ra nhiều ản hưởng đến chất lượng cuộc sống của nam giới

Bệnh lý rối loạn xuất tinh bao gồm những bệnh như: xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, không xuất tinh, xuất tinh ngược dòng, đau khi xuất tinh xuất tinh ra máu, di tinh, mộng tinh..Nguyên nhân gây rối loạn xuất tinh được biết đến bởi nhiều yếu tố, trong đó phải kể đến các yếu tố sau:

– Dương vật quá nhạy cảm hoặc hưng phấn quá mức

–  Lo lắng, căng thẳng và trầm cảm

–  Ngoài các nguyên nhân chủ yếu trên thì nguyên nhân gây rối loạn xuất tinh được biết đến bởi các yếu tố khác như các bệnh lý về viêm nhiễm vùng chậu (viêm tuyến tiền liệt mãn tính, trĩ,..), rối loạn nội tiết tố, thủ dâm,…

Do rối loạn xuất tinh là một nhóm các bệnh lý, nên tùy thuộc vào từng bệnh lý cụ thể sẽ có những biểu hiện triệu chứng cụ thể:

–   Xuất tinh sớm là biểu hiện là tình trạng xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn không theo chủ định và mong muốn của người đàn ông. Giao hợp không kiểm soát được sự xuất tinh. Luôn mang nặng áp lực tâm lý trong đời sống vợ chồng.

–  Xuất tinh ngược dòng biểu hiện là tình trạng trong quá trình giao hợp tinh dịch không được xuất ra bình thường mà xuất ngược vào trong bàng quang.

–  Xuất tinh muộn là hiện tượng cuộc giao hợp vẫn đuợc tiến hành bình thường  nhưng không có cảm giác phóng tinh được ra ngoài hoặc rất khó khăn để xuất tinh, nhiều khi sau khi giao hợp cả giờ đồng hồ mới thấy tinh dịch từ từ chảy ra.

– Không xuất tinh là hiện tượng không có khả năng phóng tinh trong quá trình giao hợp mặc dù dương vật vẫn cương cứng tốt.

–  Đau khi xuất tinh biểu hiện là cảm giác đau nhói vùng xương mu

–  Xuất tinh ra máu là hiện tương khi xuất tinh có lẫn máu trong tinh dịch.

–  Di tinh là hiện tượng tinh dịch chảy tự nhiên không vào lúc giao hợp, có những trường hợp nặng ngày nào cũng xuất tinh, thậm chí vài lần trong ngày, không có cảm giác khoái cảm.

–  Mộng tinh là hiện tượng xuất tinh trong lúc ngủ.

Rối loạn xuất tinh là bệnh lý nam khoa thường gặp, đặc biệt là bệnh xuất tinh sớm. Rối loạn xuất tinh không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, hạnh phúc gia đình mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân người bệnh. Việc điều trị bệnh là điều cần thiết, điều trị bệnh rối loạn xuất tinh cần phải tìm đúng được nguyên nhân gây bệnh và tùy thuộc vào từng bệnh nhân cụ thể để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Về phòng tránh bệnh nam giới nên:

– Giữ cho tâm lý luôn thoải mái tránh stress.

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ giúp tăng hưng phấn và ham muốn cho cả hai.

– Tăng cường tập luyện thể dục, tăng cường thể chất, điều tiết chuyện chăn gối, tránh xa thủ dâm.

– Phòng ngừa bệnh rối loạn xuất tinh cần tránh xa những dược phẩm gây tổn hại tới chức năng tình dục như các chất kích thích.

– Tránh quan hệ tình dục sớm, quan hệ tình dục với tần xuất nhiều

– Khám sức khỏe định kỳ.

Hiểu rõ tình trạng bệnh sẽ giúp bệnh nhân có những nhận thức nhất định trong việc phòng tránh đồng thời có sự hợp tác tích cực với bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe người bệnh.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan