Những thói quen xấu gây viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Tuyến tiền liệt là một tuyến khá đặc trưng và chỉ có ở nam giới, đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh sản cũng như hệ tiết niệu.

Một trong những bệnh lý thường gặp về tuyến tiền liệt đó chính là viêm tuyến tiền liệt.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tuyến tiền liệt bị viêm:

– Do chấn thương vùng chậu hoặc các vùng lân cận bị nhiễm trùng.

– Do tâm lý: những người  hay lo lắng, sợ hãi, trầm cảm…

– Do mắc thói quen xấu bao gồm:

hut-thuoc-la

Hút thuốc lá là một trong những thói quen gây hại đến tuyến tiền liệt

+ Lạm dụng rượu, bia, thuốc lá: Như chúng ta đã biết, những thói quen dung đồ uống có cồn, các chất kích thích (thuốc lá), chính là những yếu tố có tác động rất lớn đến nam giới. Thậm chí nhiều người xem đó chính là “người bạn đồng hành” hằng ngày. Họ cho rằng, rượu, bia, thuốc…chính là những yếu tố tạo nên “khí chất” đàn ông mà không biết rằng, thói quen này không hề có lợi, thậm chí nó còn gây ra nhiều nguy hại hơn những gì chúng ta nghĩ. Việc sử dụng nhiều và trong thời gian dài các đồ uống có chứa nhiều cồn, hút thuốc lá có thể khiến các mao mạch toàn thân bị sung huyết có thể ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt và các tổ chức xơ liên kết bên trong dẫn đến tuyến tiền liệt rất dễ bị viêm nhiễm.

+ Lười vận động: những nam giới lười vận động không những sức bền của cơ thể không được đảm bảo mà còn có thể tạo ra “gánh nặng” cho tuyến tiền liệt. Bởi việc lười vận động, ngồi lâu quá nhiều, kết hợp với việc nhịn tiểu có thể khiến các loại vi khuẩn có trong nước tiểu có cơ hội ngược dòng lan đến tuyến tiền liệt gây viêm.

+ Lười uống nước: một số nam giới thường lạm dụng các đồ uống có ga, cồn, nước ngọt mà không uống nước trắng. Việc uống ít nước có thể khiến cho các bộ phận, lớp mô tế bào trong cơ thể không đủ nước để cung cấp, số lần bài tiết nước tiểu ít, nước tiểu tích tụ trong thời gian dài ở niệu đạo gây tổn hại đến tuyến tiền liệt, dễ gây viêm tuyến tiền liệt. Hơn nữa, nước không đủ để cung cấp cho hệ bài tiết, giúp cơ thể đào thải chất độc trong cơ thể sẽ dễ dàng ngược dòng gây viêm tuyến tiền liệt.

+ Quan hệ tình dục không an toàn và không lành mạnh : quan hệ nhiều người, quan hệ với gái mãi dâm …Đây là điều kiện tốt nhất dẫn tới viêm tuyến tiền liệt.

Trên đây là một số thói quen xấu có thể gây viêm tuyến tiền liệt ở nam giới, chúng ta cần nằm được: hạn chế sử dụng rượu, bia, thuốc lá,…hạn chế ăn đồ ăn cay nóng, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, sinh hoạt tình dục lành mạnh để bảo vệ sức khoẻ tuyến tiền liệt.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan