Nữ giới bị lạc nội mạc tử cung có thụ tinh nhân tạo được không?

Hỏi: Chào bác sĩ,

Năm nay em 29 tuổi, đã lập gia đình được 2 năm mà chưa có con. Ban đầu chúng em định kế hoạch một năm nhưng sau đó thả mãi mà vẫn không đậu. Em có đi khám thì bác sĩ bảo em bị vô sinh -hiếm muộn do lạc nội mạc tử cung. Cũng chưa mấy nơi rồi mà chưa khỏi, do đó em đang định nhờ đến thụ tinh nhân tạo. Nhưng đều mà vợ chồng em băn khoăn đó là nữ giới bị lạc nội mạc tử cung có thụ tinh nhân tạo được không?

(Trịnh Minh T. Thanh Hoá)

Đáp: Chào bạn,

Chúng tôi rất chia sẻ với tình trạng của bạn hiện thời, tuy nhiên, đây là vấn đề của nhiều chị em chứ không phải riêng bạn, do đó bạn cũng không nên quá nặng nề về tâm lý. Vợ chồng hãy cùng quan tâm chia sẻ để tìm ra cách hợp lý giải quyết tình trạng này. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Thụ tinh nhân tạo là kỹ thuật đưa tinh trùng đã qua lọc rửa vào đường sinh sản của phụ nữ nhằm tăng tỷ lệ mang thai, kỹ thuật phổ biến đó là bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Tuy là một kỹ thuật phổ biến nhưng không phải ai cũng có thể được thực hiện kỹ thuật này, điều kiện để thực hiện đó là người phụ nữ cần có ít nhất một bên vòi trứng thông và có chu kỳ rụng trứng.

Thụ tinh nhân tạo

Kỹ thuật phổ biến đó là bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Thụ tinh nhân tạo áp dụng cho những trường hợp vô sinh ở nữ giới như vô sinh không rõ nguyên nhân, những bất thường ở cổ tử cung, dị ứng tinh trùng, lạc nội mạc tử cung.

Như vậy, nữ giới bị lạc nội mạc tử cung hoàn toàn có thể được thực hiện thụ tinh nhân tạo. Những trường hợp lạc nội mạc tử cung khiến cản trở tinh trùng bơi đến gặp trứng mà phương pháp thụ tinh nhân tạo lại có những điều kiện thích hợp để tinh trùng có thể gặp trứng một cách tốt nhất. Do đó, đây được xem là phương pháp điều trị vô sinh hữu hiệu đối với những trường hợp lạc nội mạc tử cung.

lạc nội mạc tử cung

Nữ giới bị lạc nội mạc tử cung hoàn toàn có thể được thực hiện thụ tinh nhân tạo.

Tuy nhiên, những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, bởi chúng tôi chưa chắc chắn về tinh trạng của bạn thì chưa thể có kết luận chính xác được. Do đó, để có thể đưa ra kết luận chính xác về tình trạng của mình bạn nên đến trực tiếp Phòng khám chăm sóc sức khoẻ sinh sản để được khám chẩn đoán xác định nguyên nhân vô sinh trước khi điều trị.

Căn cứ vào kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm cần thiết các bác sĩ sẽ có những chỉ định thích hợp với tình trạng của vợ chồng bạn. Một lần nữa chúng tôi khuyên bạn, hãy đi khám sớm, hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa càng sớm càng tốt, bởi đối với bệnh tật thì việc khám chữa sớm thì hiệu quả sẽ cao hơn.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan