Phá thai an toàn thời điểm thích hợp

Phá thai không an toàn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của chị em phụ nữ, thậm chí là vô sinh. Có thai ngoài ý muốn, hoặc vì những lý do khác mà bắt buộc phải bỏ thai là điều không ai muốn, là một trong những quyết định khó khăn của người phụ nữ. Tuy nhiên, không nên vì yếu tố tâm lý chi phối mà tìm đến các phương pháp phá thai không an toàn. Chị em có thể tìm hiểu các phương pháp phá thai an toàn để có hướng giải quyết hiệu quả, an toàn tránh nhưng nguy hiểm sau khi phá thai.

Gửi bác sĩ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội
Tôi năm nay 25 tuôỉ đã có môtj con  gái và hiện đang mang thai đứa thứ hai. Tuy nhiên, việc mang thai lần này nằm ngoài dự định của hai vợ chồng. Điều kiện công việc cũng như kinh tế ở thời điểm hiện tại buộc lòng khiến tôi phải phá bỏ đứa bé. Thực sự, bỏ đi đứa con của mình là điều không thể. Nhưng nếu mang thai vào thời điểm này, tôi sẽ bị đuổi việc. Hơn nữa, gia đình tôi đang rất khó khăn, vì chúng tôi tự đến với nhau mà không cưới xin gì cả, vốn liếng không có. Nếu đứa bé ra đời thực sự chúng tôi không thể cho cháu một cuộc sống no đủ.
Bác sĩ cho tôi hỏi là thai nhi khi đã ở tuần thứ 6 thì có thể áp dụng thủ thuật phá thai nào?. Tôi được biết ở Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội có áp dụng phương pháp phá thai an toàn. Phá thai an toàn thì thời điểm nào là thích hợp. Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên. Tôi xin cảm ơn.
(Hoài Phương, Phú Thọ)

Tư vấn phá thai an toàn

Tư vấn phá thai an toàn

Bạn thân mến,
Trước tiên, chúng tôi xin chia sẻ với hoàn cảnh của bạn. Việc bỏ đi đứa con của mình là điều không ai muốn, tuy nhiên, nếu sinh đứa bé ra mà cháu không được sống một cuộc sống no đủ thì bạn nên có quyết định sớm.
Về vấn đề của bạn, chúng tôi trả lời bạn như sau: Với thai nhi ở tuần thứ 6, nếu như bạn có đầy đủ các điều kiện cho phép thì bạn có thể được thực hiện phá thai bằng thuốc.
Thông thường phá thai an toàn có 2 phương pháp là phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa) và nạo, hút thai (phá thai ngoại khoa). Căn cứ vào số tuần tuổi của thai nhi, tình trạng của thai phụ các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai thích hợp.
Thời điểm thích hợp nhất để phá thai đó là lúc thai còn đang nhỏ. Bởi khi thai nhi với số tuần tuổi ít các bác sĩ sẽ chỉ định phá thai bằng thuốc. Mà phá thai bằng thuốc thì không có sự can thiệp trực tiếp qua cổ tử cung, do đó giảm thiểu tối đa những tai biến, biến chứng có thể xảy ra trước và sau khi phá thai.
Nếu số tuần tuổi của thai nhi lớn, thì các bác sĩ sẽ chỉ định nạo, hút thai. Nạo hút thai có thể thực hiện đối với thai nhi đến 22 tuần, tuy nhiên cần căn cứ vào cấp độ (tuyến huyện, tuyến tỉnh) của cơ sở y tế để các bác sĩ thực hiện.
Hiện tại, Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội thức hiện phá thai đến hết tuần thứ 18. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bi y tế hiện đại đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thai phụ, bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám để được các bác sĩ khám, tư vấn phá thai an toàn.
Chúc bạn sức khỏe,

Địa chỉ phá thai an toàn: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, 152 Xã Đàn, Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan