Phá thai bằng thuốc

phá thai bằng thuốc là phương pháp bỏ thai trong tử cung sử dụng phối hợp thuốc làm sảy thai. Tùy độ tuổi của thai nhi và trình độ kỹ thuật của từng cơ sở y tế mà có những liệu pháp phá thai bằng thuốc thích hợp, hiệu quả và nhất là an toàn cho mẹ thai nhi.

Hỏi: Thưa bác sĩ, tôi mới có thai được 3 tuần nhưng do 2 vợ chồng mới cưới, kinh tế chưa ổn định để lo cho con. Tôi muốn phá thai nhưng lại sợ sau này khó có thai trở lại. Vậy bác sĩ có thể tư vấn cho tôi một phương pháp phá thai hợp lý không? Xin cảm ơn bác sĩ. Để giải đáp thắc mắc của bạn, Bác sĩ Phòng khám tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản có một số lời khuyên như  sau:

phá thai bằng thuốc

phá thai bằng thuốc

Có 2 cách phá thai thông dụng, đó là phá thai bằng thủ thuật, tức là dùng dụng cụ đưa vào lòng tử cung để lấy thai ra, hay còn gọi là nạo thai, hút thai, hút điều hòa kinh nguyệt.Với những thai dưới 9 tuần tuổi như trường hợp của bạn thì có thể áp dụng thêm phương pháp thứ 2 là phá thai bằng thuốc. Nghĩa là dùng thuốc đưa vào cơ thể bằng cách uống, tiêm nhằm gây ra hiện tượng sảy thai tự nhiên .

phương pháp phá thai bằng thuốc có khá nhiều ưu điểm.Thuốc chỉ có tác dụng ngắn hạn nên bạn có thể dễ dàng có thai lại sau vài tháng sau đó mà không sợ thuốc có tác dụng vào lần mang thai sau. Càng không sợ thai bị dị tật,hỏng thai.

Hiện tại thuốc được sử dụng trong phương pháp này gồm 2 loại.Một loại là nhóm chất cạnh tranh với sự gắn kết của progesterone, loại còn lại thuộc nhóm prostaglandine.

– Nhóm Progesterone là một nội tiết sinh dục nữ, được tiết ra từ buồng trứng, ngay sau rụng trứng, nhằm mục đích giúp nội mạc tử cung phát triển thuận lợi cho trứng làm tổ trong buồng tử cung. Khi mang thai, buồng trứng sẽ tiếp tục tiết progesterone cho tới khi bánh nhau đủ lớn( vào khoảng 3 tháng) để tiết đầy đủ nội tiết giúp thai phát triển. Progesterone lúc này giúp niêm mạc tử cung phát triển, giúp cho sự làm tổ của trứng và giúp trứng – phôi phát triển cùng nhiều điều kiện thuận lợi khác cho việc mang thai. Khi dùng nhóm chất cạnh tranh với sự gắn kết của progesterone, progesterone của buồng trứng vẫn tiết ra, nhưng không gắn kết được vào các cơ quan cần thiết vì các nơi để gắn kết đã được gắn với thuốc dùng.Hậu quả là bánh nhau sẽ thoái hóa từ từ và thai sẽ bị sảy do không đuwọc nuôi dưỡng. Thuốc nhóm này hiện đang sử dụng là Mifepristone hay còn gọi là RU 486.

– Nhóm Prostaglandine có tác dụng khởi phát sự chuyển dạ tự nhiên, thuốc làm mềm cổ tử cung, gây ra cơn vò tử cung đưa đến sự tống xuất thai.

Phá thai bằng thuốc giúp hạn chế được các bất lợi hay tai biến có thể gặp trong phá thai thủ thuật. Mức độ thành công của phương pháp cao. Trên đây là những kiến thức cơ bản về “ Phá thai bằng thuốc” của bác sĩ thuộc phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà nội.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ phá thai an toàn :  Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Summary
Recipe Name
Bình chọn
Published On
Average Rating
3.5 Based on 3 Review(s)

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan