Phòng tránh bệnh viêm bàng quang

Viêm bàng quang là một căn bệnh mang lại nhiều phiền toái trong sinh hoạt cũng như sức khỏe của người bệnh. Những triệu chứng mà bệnh mang lại khiến cho người bệnh luôn trong tình trạng khó chịu, ảnh hưởng đến tâm lý, sinh hoạt …

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, dưới đây là một số biện pháp phòng bệnh viêm bàng quang chúng ta cần nắm được giúp hạn chế nguy cơ gây bệnh.

Phòng bệnh cần căn cứ vào một số nguyên nhân gây bệnh từ đó phòng tránh. Nguyên nhân gây viêm bàng quang được biết đến bởi vi khuẩn tấn công xâm nhập vào bàng quang gây viêm nhiễm. Những vi khuẩn này bao gồm vi khuẩn E.coli, Staphyllococcus, nấm Candida (ít gặp),…Ngoài ra, viêm bàng quang còn do một số nguyên nhân chủ quan từ thói quen sinh hoạt hàng ngày, sự tác động từ môi trường sống. Căn cứ vào các nguyên nhân trên, các bác sĩ khuyên bạn nên:

Phòng tránh bệnh viêm bàng quang

Uống nhiều nước để phòng tránh viêm bàng quang

– Uống nhiều nước: hàng ngày cần phải uống nhiều nước ( ít nhất là 1,5 lít nước mỗi ngày) để nước tiểu không bị đậm đặc, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn. Điều này đặc biệt quan trọng vào mùa hè, bởi mùa hè mồ hôi ra nhiều khiến việc đi tiểu nhiều hơn.

– Mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát, nên dung quần lót bằng các loại vải sợi bông. Bởi với loại vải này, sẽ giúp cho bộ phận sinh dục luôn khô thoáng tránh vi khuẩn xâm nhập.

– Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đặc biệt là bộ phận sinh dục  hàng ngày, trước và sau khi quan hệ tình dục. Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy để tránh mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

– Chế độ ăn uống hợp lý, tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. Bởi chất kích thích sẽ làm thay đổi độ pH của nước tiểu và tạo điều kiện cho mầm bệnh sinh sôi.

Trên đây là một số phương pháp phòng tránh bệnh viêm bàng quang có hiệu quả, nếu thấy những triệu chứng như tiểu rắt, tiểu khó, đau vùng xương mu khi đi tiểu, nước tiểu có mùi hoặc có máu, mủ bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị kịp thời.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được giải đáp. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ khám nam khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, HN.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan