Phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt

Ô nhiễm môi trường, thói quen sinh hoạt, áp lực công viêc khiến cho tỉ lệ mắc bệnh nam khoa ngày càng tăng. Trong đó, không thể không nhắc tới bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Viêm tuyến tiền liệt nếu không được chăm sóc điều trị đúng cách bệnh sẽ dẫn đến nhiều biến chứng:  giảm ham muốn tình dục,  áp-xe tuyến tiền liệt. Áp-xe tiền liệt tuyến là hậu quả của sự hóa mủ trong quá trình viêm cấp. Chính vì những biến chứng có thể xảy ra và mức độ tái phát cao của  bệnh viêm tuyến tiền liệt, nam giới cần nắm rõ những biện pháp phòng tránh bệnh.

Biện pháp phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt

Dưới đây là một số lời khuyên cho nam giới để phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt có hiệu quả:

– Tích cực điều trị các bệnh viêm nhiễm toàn thân, tránh để cho vi khuẩn bằng bất kỳ con đường nào xâm nhập và gây viêm nhiễm tuyến tiền liệt.

– Hình  thành những thói quen sinh hoạt điều độ và tiết chế trong việc gối chăn hoặc thủ dâm đúng cách có chừng mực;  Không nên nhịn xuất tinh hoặc thủ dâm quá độ, vì điều này có thể làm sung huyết tuyến tiền liệt.

– Chú ý, khi quan hệ tình dục nếu không mang bao cao su bảo vệ thì sau khi sinh hoạt cần làm vệ sinh sạch sẽ dương vật và vùng hội âm, đảm bảo sự khô thoáng.

– Đối với những bệnh nhân bao quy đầu dài hoặc hẹp bao quy đầu nên nhanh chóng tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu để tránh vi khuẩn có khả năng gây bệnh làm viêm nhiễm tuyến tiền liệt.

– Tránh sử dụng những đồ uống và chất kích thích, hạn chế dùng những thực phẩm chua cay, phòng tránh viêm tuyến tiền liệt.

– Không nên ngồi một chỗ quá lâu hoặc đạp xe quá nhiều gây chèn ép tuyến tiền liệt dẫn đến sung huyết tuyến tiền liệt.

– Giữ ấm  cho dương vật và có ý thức sinh hoạt lành mạnh…

Trên đây là một số biện pháp phòng tránh viêm tuyến tiền liệt, nêu tuân thủ đúng những biện pháp trên, bạn có thể phòng tránh viêm tuyến tiền liệt hiệu quả.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì về  phòng tránh và điều trị viêm tuyến tiền liệt hãy nhấp chuột chọn 【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn. Hoặc có thể gọi theo số 024 36 33 22 88  để được giải đáp.

Địa chỉ điều trị viêm tuyến tiền liệt: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, 152 Xã Đàn – Lò Đúc – Hà Nội.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan