Phòng tránh mang thai ngoài tử cung

Mang thai là thời kỳ quan trọng đối với người phụ nữ. Làm sao để thai nhi khỏe mạnh luôn là mối quan tâm của các bậc ch mẹ. Thời gian gần đây, tình trạng thai ngoài tử cung gia tăng khiến các bặc cha mẹ không khỏi  lắng.

 Thai ngoài tử cung rất nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong cho cả sản phụ và thai nhi. Vậy làm thế nào để phòng tránh mang thai ngoài tử cung cho phụ nữ ? Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, để phòng ngừa vấn đề này chị em nên:

đề phòng mang thai ngoài tử cung

phòng tránh mang thai ngoài tử cung

– Sử dụng các biện pháp phòng tránh thai đảm bảo, an toàn. Hạn chế nạo phá thai.

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước, sau khi quan hệ tình dục, trong thời kỳ kinh nguyệt, giai đoạn sau sinh và cho con bú.

– Quan hệ tình dục an toàn để tránh không mắc bệnh lậu, chlamydia và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

– Nên đi khám thai sớm: Khi phát hiện hoặc nghi ngờ có thai. Khi bị đau bụng hay ra máu bất thường vào giai đoạn sớm của thai kỳ.

– Khi có viêm nhiễm sinh dục nên đi khám để được điều trị đầy đủ. Khám phụ khoa định kỳ và khám phụ khoa ngay khi có dấu hiệu nghi ngờ viêm sinh dục để được điều trị thích hợp, tránh di chứng viêm dính gây tắc vòi trứng, nguy hại cho khả năng sinh sản về sau.

Việc khám thai sớm và phát hiện sớm khi thai ngoài tử cung làm giảm những nguy cơ mà nó mang lại (suy giảm sức khỏe, tử vong) cho thai phụ, gia tăng khả năng giữ được vòi trứng nhằm duy trì khả năng có thai lại bình thường.

Nếu còn có những băn khoăn cần được giải đáp về chửa ngoài tử cung hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 024 36 33 22 88 để được giải đáp.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan