Phòng tránh mụn rộp sinh dục

Có nhiều bạn gửi thư tới hòm thư của Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội chia sẻ rằng họ không biết làm cách nào để có thể phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục.

Vì những triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục gây ra không những gây những rắc rối, khó chịu trong sinh hoạt mà còn ảnh hưởng đến đời sống hoạt động tình dục của người bệnh. Vì vậy, phòng tránh bệnh mụn rộp là việc làm rất quan trọng, vừa tránh được những tác hại do bệnh gây ra, vừa tránh được lây nhiễm cho bạn tình và ngăn ngừa được nguy cơ lây nhiễm HIV…

Phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục

Phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết:

Mụn rộp sinh dục không phải là bệnh hiếm gặp hiện nay. Bệnh do virus HPV gây nên, có tính lây truyền và tái phát cao ở cả hai giới nam và nữ. Ngoài ra, bệnh có thể gây nhiều biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Hiện nay chưa có thuốc đặc hiệu điều trị điều trị mụn rộp sinh dục, vì vậy bệnh có nguy cơ tái phát rất cao. Phát hiện và điều trị kịp thời giúp khống chế bệnh và ngăn ngừa biến chứng mà bệnh có thể gây ra. Vì vậy, phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục là điều cần thiết để ngăn ngừa biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh.

Dưới đây là một số biện pháp giúp phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục:

– Không nên quan hệ bừa bãi, nên chung thủy quan hệ một vợ, một chồng để tránh bị lây nhiễm bệnh.

– Không sử dụng bồn tắm hay ngồi trực tiếp lên những bồn tắm tại các nhà tắm công cộng. Nên dùng nhà xí xổm ở những nhà vệ sinh công cộng.

– Vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày, giặt đồ lót hàng ngày, không dùng chung đồ bơi, chậu tắm, đồ dung cá nhân với người khác, rửa tay trước và sau khi đi vệ sinh.

– Rửa tay bằng xà phòng sau khi rửa, chạm vào vùng bị mụn rộp sinh dục.

– Không gây va chạm hay tiếp xúc với những bộ phận lở loét của người bệnh. Chú ý, không có hành động hôn người có mụn rộp ở miệng, họng…

– Không quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh mụn rộp sinh dục, để tránh lây nhiễm bệnh cho người khác. Ngoài ra, nếu vợ hoặc chồng mắc bệnh thì cả hai để phải đến các bệnh viện và phòng khám chuyên khoa kiểm tra và điều trị.

– Trường hợp thai phụ nếu có tiền sử nhiễm virus chủng HSV 2 (virus gây mụn rộp sinh dục) hoặc nghi ngờ bản thân mắc bệnh thì cần phải đi khám thường xuyên trong thời gian mang thai để được điều trị kịp thời. Tránh tình trạng lây nhiễm cho thai nhi.

– Khi có triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục cần thiết phải tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, với đội ngũ các chuyên gia giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa và các bệnh lây  truyền qua đường tình dục uy tín đã điều trị ổn định cho hàng nghìn bệnh nhân mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có bệnh mụn rộp sinh dục.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ khám nam khoa  Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan