Phòng tránh polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung là bệnh có thể điều trị khỏi nếu được phát hiện và điều trị kịp thời. Bản thân là một tổn thương lành tính, polyp cổ tử cung là một cục thịt có cuống mọc lên từ ống cổ tử cung (có thể  từ thân hoặc từ đoạn eo tử cung thò ra ngoài).

Polyp cổ tử cung được hình thành từ sự phát triển quá mức của các tế bào lát mặt trong tử cung (nội mạc tử cung). Sự hình thành các polyp cổ tử cung là một dấu hiệu nguy hiểm đối với sức khỏe và khả năng sinh sản ở phụ nữ vì vậy chứng ta cần có những phương pháp phòng tránh polyp cổ tử  cung.

Nguyên nhân gây ra polyp cổ tử cung chưa được làm rõ nhưng có một số yếu tố được xem như là yếu tố gây nên polyp cổ tử cung. Đó là sự gia tăng quá mức estrogen được xem là yếu tố nguy cơ hàng đầu dẫn tới polyp cổ tử cung. Những viêm nhiễm mãn tính và các mạch máu bị tắc trong cổ tử cung có liên quan đến sự hình thành các polyp cổ tử cung.

phong-tranh-polyp-co-tu-cung

Triệu chứng khi bị polyp cổ tử cung

Tuy polyp cổ tử cung là một khối u lành tính, đó cũng có thể là dẫn tới biến chứng ung thư bởi nó có thể phát triển ra các vị trí khác nhau của cổ tử cung nếu không được phát hiện và điều trị sớm.

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, việc điều trị polyp cổ tử cung không khó, đôi khi còn rất đơn giản. Nhưng tùy vào tình trạng bệnh mà các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp như: cắt polyp và đốt chân polyp bằng điện để ngừa tái phát. Với những bệnh nhân bị huyết áp cao, các bệnh về tim, mạch cần đặc biệt lưu ý khi quyết định làm thủ thuật điều trị polyp tử cung.

Các chuyên gia cũng khuyên rằng, khám phụ khoa thường xuyên sẽ giúp chị em phụ nữ xác định và điều trị polyp sớm, tránh trường hợp dẫn tới những biến chứng không mong muốn xả ra.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ khám phụ khoa: Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan