Phòng tránh viêm niệu đạo ở nam giới

Khi thấy cảm giác bỏng rát và đau khi đi tiểu hoặc bạn luôn có cảm giác muốn đi tiểu, tiểu ra dịch nhày hoặc mủ, ngứa, đau hoặc sưng ở dương vật, đau khi giao hợp, có máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch thì rất có thể là bạn đã mắc viêm niệu đạo.

Viêm niệu đạo là bệnh nhiễm khuẩn thường gặp ở nam giới, nhất là những người có quan hệ tình dục không an toàn. Nguyên nhân chính gây viêm niệu đạo là do lậu cầu khuẩn và Chalamydia trachomatis, do các vi khuẩn, vi nấm. Viêm niệu đạo do lậu là một bệnh cấp tính, bệnh nhân có biểu hiện đái buốt đái rắt, kèm theo chảy mủ ở miệng sáo.

phong-tranh-viem-nieu-dao

Bệnh có thể dẫn tới những biến chứng không mong muốn cho người bệnh, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của nam giới như: viêm mào tinh hoàn, hẹp niệu đạo, thậm chí nghiêm trọng hơn bệnh có thể dẫn tới vô sinh …

Các bác sĩ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản cho biết, để phòng tránh viêm niệu đạo, nam giới cần:

– Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục ngoài hàng ngày.

– Nếu bị hẹp bao quy đầu cần đi khám để được cắt bao quy đầu.

– Khi nghi mắc bệnh viêm niệu đạo cần đi khám càng sớm càng tốt, để tìm nguyên nhân, để có phác đồ điều trị phù hợp, tránh biến chứng.

– Không quan hệ tình dục bừa bãi và nên chung thủy với một bạn tình, nên sử dụng bao cao su, hoặc các hình thức bảo vệ khác khi có quan hệ tình dục.

– Chú ý tránh các chất kích thích gây ra viêm da hoặc viêm niệu đạo. Nếu xà phòng, kem dưỡng da, nước hoa hoặc chất tẩy làm kích thích niệu đạo cần ngừng sử dụng ngay.

Địa chỉ khám nam khoa Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan