Phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục là một căn bệnh có tính lây truyền cao, đặc biệt là có quan hệ tình dục với người mắc bệnh. Ngày nay, tuy đã có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh mụn rộp sinh dục.

Nhưng do vẫn chưa có thuốc đặc trị nên khả năng tái phát và tái nhiễm bệnh là rất cao, vì vậy yêu cầu người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt theo phác đồ cũng như lời khuyên của bác sĩ trong quá trình điều trị.

Sau khi người bệnh được khám, xét nghiệm và có kết luận mắc bệnh mụn rộp sinh dục, tùy theo tình trạng sức khỏe cũng như trình trạng bệnh các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục phù hợp. Những phương pháp được sử dụng phổ biến như:

dieu-tri-mun-rop-sinh-duc

1.Điều trị bằng thuốc

Ngay tại nơi phát bệnh, dùng thuốc bôi, uống, tiêm đều đặn theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Nhiều bệnh nhân do chủ quan nên tự mua thuốc về điều trị trong khi những kiến thức về bệnh không có, khiến bệnh không những không khỏi mà có xu hướng nặng thêm. Bệnh nhân nên có sự tham khảo ý kiến của các y bác sĩ trước khi quyết định sử dụng bất kỳ loại thuốc nào điều trị mụn rộp sinh dục nhằm đạt hiệu quả cao.

2. Điều trị tại chỗ

-Người bệnh phải giữ vệ sinh sạch sẽ, để nơi sưng rộp được khô ráo.

-Không quan hệ tình dục trong thời gian đang mắc bệnh. Nếu có nên sử dụng bao cao su để ngăn ngừa. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có thể gặp phải những rủi ro.

-Trong thời gian từ 3 đến 6 tháng đầu sau điều trị nên đến cơ sở y tế để được các y bác sĩ khám định kỳ.

Các bác sĩ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội khuyên rằng, nếu bệnh nhân thấy xuất hiện những triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục nên đến cơ sở y tế khám và điều trị kịp thời. Sau điều trị, cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ để bệnh hạn chế nguy cơ tái phát. 

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề  “Một số phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục” nêu trên nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ khám nam khoa  Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan