Sau cắt bao quy đầu cần làm gì cho “cậu nhỏ” chóng lành

Hỏi: Chào bác sĩ,

Cháu năm nay 26 tuổi, cháu mới đi khám và phát hiện mình bị hẹp bao quy đầu. Nhưng do phải đi công tác ngay trong ngày hôm sau, cháu sợ ảnh hưởng đến công việc nên chưa đi cắt được. Xin hỏi bác sĩ cắt bao quy đầu có phải nằm viện lâu không và sau khi cắt bao quy đầu cần làm gì cho “cậu nhỏ” chóng lành. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.

(Nguyễn Hoàng H, Thanh Xuân, Hà Nội)

Đáp: Chào bạn,

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản của ngoại khoa, các bác sĩ sẽ cắt đi phần da thừa khiến cho dương vật trở nên dễ dàng vệ sinh, có thể phòng tránh được các bệnh lý dài, hẹp bao quy đầu.

cat-bao-quy-dau

Cắt bao quy đầu giúp phòng tránh bệnh nam khoa

Trước tiên, bạn cần có tư tưởng thoải mái hơn trước khi tiến hành thủ thuật, bạn không nên quá lo lắng. Chỉ trong vòng 15 -20 phút cho một ca thủ thuật, bạn có thể ra về, điều trị ngoại trú mà không cần nằm viện.

Bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp tiến hành thủ thuật. Tại đây với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Nam học giàu kinh nghiệm, cùng trang thiết bị hiện đại, phòng thủ thuật đảm bảo vô trùng bạn có thể yên tâm tuyệt đối. Sau thủ thuật, trong những ngày đầu bạn nên đến gặp nhân viên y tế để được rửa sạch vết thương bằng thuốc sát trùng và thay băng.

Về cách chăm sóc hằng ngày sau hậu phẫu nam giới cần lưu ý:

+ Nhẹ nhàng vệ sinh bộ phận sinh dục với nước ấm ít nhất 2 lần/ ngày vào các buổi sáng và tối. Chú ý nhẹ tay khi rửa để không làm trầy xước vùng da nhạy cảm này;

+ Sử dụng khăn mềm mại để vệ sinh “cậu bé” sạch sẽ;

+ Không để nhiễm bẩn hay làm khô da ở khu vực này;

+ Mặc quần ống rộng và thay quần xịp thường xuyên.

Bình thường sau 5 -7 ngày, vết thương sẽ ổn định, khô ráo, bệnh nhân được cắt chỉ (hoặc không cần vì bác sĩ có thể dùng chỉ tự tiêu).

Chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu là một trong những việc làm quan trọng giúp bạn nhanh lành vết thương cũng như nhanh chóng lấy lại sức khỏe.

Ngoài việc chú ý khâu vệ sinh, bạn cũng có thể bổ sung cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý để nhanh chóng lấy lại sức khỏe. Việc chăm sóc sau phẫu thuật, đặc biệt là dinh dưỡng đóng một vai trò rất quan trọng, đảm bảo bệnh nhân có đủ sức để vượt qua sự thiếu hụt do bệnh lý, do mất máu, dịch thể, stress… Cho dù thủ thuật cắt bao quy đầu đã thành công thì việc chăm sóc hậu phẫu đóng vai trò quyết định sự phục hồi của bạn như thế nào, và phục hồi nhanh hay chậm. Do đó, bạn cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề này.

Bạn đã phát hiện hẹp bao quy đầu thì nên đi cắt sớm, cắt bao quy đầu cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến công việc và sinh hoạt. Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội làm việc cả ngày nghỉ và ngày lễ từ 8 -20h do đó bạn có thể đến để được các bác sĩ tiến hành thủ thuật.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan