Sau khi phá thai cần kiêng gì?

Sau khi cách phá thai thì cơ thể sẽ yếu hơn vì quá trình phá thai gây đau đớn và mệt mỏi vì vậy chúng ta cần có chế độ ăn uống hợp lý cũng như nên nên kiêng cữ trong sinh hoạt hằng ngày để lấy được sự cân bằng trong cơ thể.

Hỏi: Chào bác sĩ,

Em có trót quan hệ và bị “dính” bầu. Do còn đang đi học em không thể giữ thai nên em đã đi phá thai. Sau khi phá thai về thì em luôn cảm thấy mệt mỏi, không có tâm trí để làm việc gì. Xin hỏi bác sĩ, sau khi phá thai xong cần kiêng những gì để tránh ảnh hưởng đến sau này. Em xin cảm ơn (Trần Thị Hảo, 24 tuổi, Thạch Thất, Hà Nội)

Giữ gìn sức khỏe sau khi phá thai

Giữ gìn sức khỏe sau khi phá thai

Đáp: Chào bạn,

Sau khi phá thai bạn có thể phải chịu những “cú sốc” về tinh thần khiến cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi để tránh tình trạng này bạn hãy giữ tâm trạng thoải mái, tránh stress để cho tâm lý được ổn định. Bạn mới phá thai, nhưng bạn không đề cập đến phá thai bằng phương pháp nội khoa hay ngoại khoa nên chúng tôi không thể đưa ra những lời khuyên cụ thể. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đưa ra những điều cần tránh sau khi phá thai mà bạn cần lưu ý:

– Kiêng quan hệ tình dục: tránh quan hệ trong 2 – 3 tuần. Bởi sau khi phá thai ( dù là nội khoa hay ngoại khoa) thì tử cung cũng bị tổn thương ít nhiều, nếu quan hệ tình dục trong thời gian này rất có thể gây viêm nhiễm và thậm chí gây xuất huyết. Sau khi phá thai bạn cũng có thể mang thai lại sau kỳ kinh đầu tiên, nếu bạn chưa sẵn sàng để làm mẹ, hãy áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

– Khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ: Việc tái khám theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để tránh hiện tượng còn sót rau, sót thai sau khi phá thai, cũng như tình trạng sức khỏe của thai phụ. Bạn cũng có thể xin ý kiến của bác sỹ về các biện pháp tránh thai khi đến khám lại.

– Trong vòng một tuần sau khi nạo, nên chú ý chế độ dinh dưỡng sau khi phá thai  và chăm sóc sức khoẻ để tránh những biến chứng có thể xảy ra.

+ Tránh sử dụng các chất kích thích, nước uống có ga, cồn,..

+ Tránh vận động mạnh, đi lại nhiều hay đi xa

+ Uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả tươi và rau xanh.

+ Giữ cho tâm lý luôn ổn định.

Nếu thấy có những hiện tượng bất thường như ra máu kéo dài, chóng mặt, buồn nôn,…hãy đến gặp bác sĩ ngay để được tư vấn và xử trí kịp thời.

Chúc bạn sức khỏe, Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 024 36 33 22 88 để được giải đáp. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ khám phụ khoa định kỳ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, HN.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan