Thủ dâm nhiều có gây vô sinh

Hỏi: Chào bác sĩ,

Em năm nay 30 tuổi đã lấy vợ được một năm mà vẫn chưa có con. Chúng em vẫn sinh hoạt tình dục bình thường và không dùng biện pháp tránh thai gì. Vợ em thì tháng nào em cũng thấy có kinh nguyệt, còn về phần em thì em hay thủ dam khi không có vợ ở nhà, vì thỉnh thoảng vợ em có đi làm ca đêm. Vậy bác sĩ cho em hỏi đó là em thủ dâm nhiều có gây vô sinh không? Em thủ dâm đã gần 4 năm nay rồi, một tuần em thủ dâm khoảng 2-4 lần. Em muốn hỏi thêm là có cách nào để không thủ dâm nữa không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn bác sĩ.

(Nguyetngoanmai***@gmail.com)

Đáp: Chào bạn,

Từ những chia sẻ của bạn, chúng tôi biết rằng vợ chồng bạn đang rất mong có con. Bởi con cái chính là sợi dây gắn kết tình yêu và hạnh phúc gia đình. Thiếu vắng đi tiếng cười con trẻ khiến cho hạnh phúc gia đình không trọn vẹn. Với những thắc mắc của bạn trong câu hỏi trên, các chuyên gia xin tư vấn cho bạn như sau:

Trước hết về vấn đề hai bạn lấy nhau đã 1 năm mà chưa có con, lúc này có thể xếp vợ chồng bạn vào vô sinh hiếm muộn. Bởi vô sinh -hiếm muộn được kết luận khi vợ chồng sinh hoạt tình dục bình thường không sử dụng các biện pháp tránh thai nào mà sau một năm vẫn chưa có thai. Với tình trạng này, chúng tôi nghĩ tốt nhất bạn nên đi khám càng sớm càng tốt, không chỉ bạn mà cả vợ của bạn nữa. Bởi khám vô sinh -hiếm muộn là khám cả nam và nữ, bởi nguyên nhân vô sinh bao gồm cả nam và nữ.

Vấn đề thủ dâm có gây vô sinh không? Bạn nên hiểu rằng, thủ dâm là cách tự thoả mãn nhu cầu về sinh lý, bình thường không gây ảnh hưởng gì đến sức khoẻ và khả năng sinh sản của họ. Tuy nhiên, nếu thủ dâm quá nhiều khiến gây ra những rối loạn về chức năng sinh dục: như rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh hoặc gây mệt mỏi cho bản thân người thủ dâm thì. Với tình trạng thủ dâm của bạn, chúng tôi nghĩ như vậy là bình thường, bởi nó không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của bạn cũng như khoái cảm tình dục của bạn và vợ.

Thủ dâm nhiều có thể gây ra những vấn đề về tâm lý sức khoẻ

Thủ dâm nhiều có thể gây ra những vấn đề về tâm lý sức khoẻ

Muốn hạn chế thủ dâm, điều này khá đơn giản, bạn chỉ cần tránh xa những ý nghĩ về vấn đề tình dục, tránh xa những sách báo tranh ảnh khiêu dâm, hạn chế thời gian một mình, bởi khi một mình bạn sẽ có xu hướng nghĩ đến vấn đề đó nhiều hơn, hạn chế tiếp xúc đến vùng nhạy cảm,…thay vào đó bạn nên dành thời gian dảnh rỗi để chơi thể dục thể thao, những hoạt động mang tính cộng đồng…

Tóm lại, vấn đề của vợ chồng bạn lúc này đó là cần đi khám vô sinh -hiếm muộn ngay. Bạn có thể đặt lịch hẹn khám trước khi đến để được hưởng các ưu đãi của Phòng khám. Thời gian làm việc của Phòng khám là từ 8-20h hằng ngày, tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ. Trước khi đến khám hai bạn không nên quan hệ tình dục trong vòng 24h, không thụt rửa âm đạo, không đi khám khi vợ bạn  đang có kinh nguyệt, không sử dụng các chất kích thích. Sau khi khám, bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân và tư vấn hướng dẫn cho bạn với tình trạng của hai vợ chồng bạn hiện nay

Chúc bạn sức khoẻ, hạnh phúc.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan