Tinh hoàn đau âm ỉ là bệnh gì?

Hỏi: Chào bác sĩ,

Cháu năm nay 26 tuổi, em đã lập gia đình được hơn 2 tháng nay. Nhưng mấy hôm nay em cảm thấy vùng tinh hoàn của mình bị đau âm ỉ, cảm giác đau không nhiều, nhưng cứ lâm râm thấy khó chịu, hơn nữa nó lại ở vùng nhạy cảm như vậy nên em cũng lo lắng lắm, không biết có sao không? Xin hỏi bác sĩ, tinh hoàn đau âm ỉ là bệnh gì? Và tình trạng của em có nguy hiểm lắm không, có cần phải đi khám không?

(Trần Văn H. Tp. Hưng Yên)

Đáp: Chào bạn,

Tình trạng đau tinh hoàn không phải là hiếm gặp, có thể trong sinh hoạt hằng ngày đôi khi bạn cũng có thể gặp phải do những “tai nạn” không tránh khỏi và tình trạng đau có thể tự khỏi. Tuy nhiên, có những trường hợp đau tinh hoàn cần được xem xét dưới góc độ bệnh lý, vì đây có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý nam khoa.

dai tinh hoan

Đau tinh hoàn là biểu hiện của nhiều bệnh lý nam khoa

Nguyên nhân gây tinh hoàn bị đau có thể do nhiều yếu tố: sinh lý hoặc bệnh lý, đau tinh hoàn là biểu hiện của nhiều bệnh lý như xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm tinh hoàn –mào tinh hoàn, thoát vị bẹn,…. cũng có thể bạn bị chấn thương ở tinh hoàn do va chạm mạnh vào vùng tinh hoàn; ngoài ra, đau tinh hoàn cũng có thể do lạm dụng việc thủ dâm hoặc quá phấn khích trong khi quan hệ tình dục.

Trước tiên, chúng tôi cần biết được tình trạng đau tinh hoàn âm ỉ là do tự nhiên bạn cảm thấy đau hay do các chấn thương, va chạm mạnh vào vùng tình hoàn khiến bạn bị đau, ngoài ra bạn có biểu hiện bất thường kèm theo như: sốt, sưng tấy vùng tinh hoàn…. Việc tìm hiểu nguyên nhân giúp xác định căn nguyên gây ra tình trạng đau tinh hoàn và có hướng can thiệp hiệu quả, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa càng sớm càng tốt, vì nếu đau tinh hoàn bệnh lý thì cần được can thiệp sớm để đảm bảo chúng không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản của bạn, vì bạn cũng mới lập gia đình. Nếu là đau tinh hoàn sinh lý, thì bạn cũng có được câu trả lời  thoả đáng cho những thắc mắc của mình và được các bác sỹ tư vấn để bạn có thể yên tâm hơn với tình trạng của bạn.

Chúc bạn sức khoẻ, hạnh phúc.

 

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan