Tinh hoàn nhỏ đi là biểu hiện của bệnh gì?

Hỏi: Chào bác sĩ,

Tôi nghe nói tinh hoàn có thể bị nhỏ đi, và đây có thể là biểu hiện của một bệnh gì đó. Thời gian gần đây tôi có cảm giác như tinh hoàn của mình nhỏ đi thì phải, tôi không chắc chắn lắm, nhưng xin hỏi bác sĩ tinh hoàn nhỏ đi là biểu hiện của bệnh gì và chúng có nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

(Nguyễn Văn T., Đông Anh, Hà Nội)

Đáp: Chào bạn,

Tinh hoàn là một bộ phận quan trọng trong cơ thể nam giới, chúng đóng vai trò quyết định đến khả năng sinh của nam giới. Bởi tinh hoàn có chức năng sinh tinh, đảm bảo yếu tố quyết định đến việc thụ thai. Một khi tinh hoàn gặp phải các trục trặc, khác thường thì cần phải xem xét và đi khám càng sớm càng tốt.

Tinh hoàn nhỏ đi luôn là nỗi băn khoăn của nhiều nam giới

Tinh hoàn nhỏ đi luôn là nỗi băn khoăn của nhiều nam giới

Tinh hoàn nhỏ đi có thể là biểu hiện của bệnh teo tinh hoàn. Teo tinh hoàn là một bệnh lý thường gặp và là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Teo tinh hoàn thường là kết quả của các bệnh viêm mãn tính, nhất là mắc bệnh quai bị không được tư vấn và điều trị đúng hay nói cách khác biến chứng của quai bị là bệnh teo tinh hoàn. Tinh hoàn lúc này thường bị sưng to, sau đó bị xơ hoá và teo nhỏ.

Với những mô tả của bạn, thì chúng tôi chưa thể xác định được chính xác bạn đang mắc bệnh gì. Do đó, để biết được chính xác cũng như can thiệp sớm bạn nên đến trực tiếp Phòng khám chăm sóc sức khoẻ sinh sản Hà Nội để được các bác sĩ khám và can thiệp kịp thời, trước khi chúng có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản của bạn. Dù cho bạn có bị sao thì biểu hiện tinh hoàn nhỏ lại một cách bất thường như vậy cũng cần được xem xét can thiệp. Rất nhiều trường hợp bệnh nhân do chủ quan mà bỏ qua, dẫn đến những biến chứng vô sinh.

Chúc bạn sớm có quyết định với tình trạng của mình.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan