Tinh trùng loãng có thể khó có con

Anh Trần Văn L. (32 tuổi, Hào Nam) chia sẻ rằng, tôi bị tinh trùng loãng có thể có con được không? Tôi nghe nói tinh trùng loãng có thể khó có con, điều đó có đúng không? Tôi lập gia đình  1 năm mà chưa có con, hai vợ chồng cũng mong có con lắm. Xin bác sĩ tư vấn.

Tình trùng là loại tế bào nhỏ, mắt thường không thể nhìn thấy được. Vì vậy không có cơ sở nhìn thấy điều đó mà kết luận tinh trùng loãng. Đặc hay loãng là do các thành phần chất dịch trong đó, có thể coi như chất dinh dưỡng để cho tinh trùng sống và bơi lội. Chứ chất màu trắng mà bạn vẫn lầm tưởng không phải là tinh trùng bạn nhé. Tinh dịch loãng hay đặc không quan trọng; điều quan trọng là số lượng và chất lượng tinh trùng trong đó. Bình thường trong 1 ml tinh dịch có 60-120 triệu tinh trùng; hơn 60% còn sống, hơn 50% có hình thái bình thường, hơn 40% di động thẳng.

Chỉ làm tinh dịch đồ (để đánh giá số lượng và chất lượng tinh trùng) mới có thể biết chính xác được mình có bị loãng tinh trùng hay không. Còn chỉ nhìn bằng mắt thường hay cảm nhận thường không chính xác.

Tinh dịch thông thường đặc ngay xuất tinh sau vài phút loãng hơn , hơi dính, có màu trắng đục. Mỗi lần phóng tinh có vài triệu tinh trùng đối với người bình thường. Và chỉ cần 1 con đến được với trứng là khả năng thành công thụ thai cao rồi. Do đó Vấn đề là Chất lượng tinh trùng, tức sức khỏe, khả năng bơi và thời gian tồn tại trong tử cung của tinh trùng mới là vấn đề quyết định. Tinh trùng nhiều hay ít chỉ giải quyết đến khả năng: Những con có phẩm chất tốt sẽ đến được với trứng. Càng nhiều con khỏe mạnh thì khả năng thụ thai càng cao.

Tinh trùng đóng vai trò quyết định với sức khoẻ sinh sản nam giới

Tinh trùng đóng vai trò quyết định với sức khoẻ sinh sản nam giới

Còn với trường hợp của anh L. để biết được chính xác rằng, số lương, chất lượng tinh trùng của mình như thế nào và triệu chứng ấy có ảnh hưởng đến khả năng có con hay không thì anh nên đi khám và làm xét nghiệm tinh dịch đồ, cần thiết nữa thì cả hai vợ chồng nên đi khám vô sinh -hiếm muộn. Hai vợ chồng lấy nhau 1 năm quan hệ tình dục bình thường, không sử dụng các biện pháp tránh thai nào mà vẫn chưa có con thì cần thiết phải đi khám. Việc đi khám và làm xét nghiệm tinh dịch đồ cũng khá đơn giản, nhanh chóng do đó anh hãy đi khám càng sớm càng tốt để loại bỏ những lo lắng băn khoăn trong hiện tại. Nhưng căng thẳng, lo lắng kéo dài cũng có thể là nguyên nhân khiến cho việc thụ thai bị ảnh hưởng.

Nếu anh vẫn băn khoăn, hãy đến bất cứ phòng khám nam khoa nào để được xét nghiệm tinh dịch đồ, nếu anh còn e ngại việc tìm hiểu địa chỉ khám, Phòng khám Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội số 38 phố Cảm Hội, Hai Bà Trưng Hà Nội là địa chỉ tin cậy, tại đây ngoài trang thiết bị máy móc hiện đại phòng khám có đội y chuyên gia về lĩnh vực nam học sau khi khám sẽ được tư vấn và điều trị với kết quả tốt nhất.

Chúc anh thành công

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan