Tinh trùng vón cục màu trắng sữa điều trị như thế nào?

Hỏi: Chào bác sĩ

Cháu năm nay 27 tuổi, cháu mới lập gia đình được hơn hai tháng. Trước kia cháu đã từng có quan  hệ tình dục rồi và mỗi lần xuất tinh cháu đều thấy rất bình thường, tinh dịch ra màu trắng đục, sệt lại như lòng trắng trứng gà và sau đó thì loãng dần, nhưng thời gian gần đây cháu có biểu hiện mỗi lần xuất tinh thì tinh dịch của cháu vón lại thành từng cục nhỏ, bóp ra thấy mịn mịn như bột. Xin hỏi bác sĩ như vậy có sao không và tinh trùng vón cục màu trắng sữa điều trị như thế nào? liệu cháu có bị vô sinh không? Cháu đang rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.

(Trần Văn M. Hải Phòng)

Đáp: Chào bạn,

Chúng tôi rất chia sẻ với nỗi hoang mang của bạn lúc này, tuy nhiên chúng tôi cũng cần phải nói rằng, trước tiên cần phải bình tĩnh để có những quyết định đúng với tình trạng của mình. Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Tinh dịch bình thường ở nam giới có màu trắng sữa (hơi đục). Nếu lâu ngày mới xuất tinh thì tinh dịch có thể có màu vàng nhạt hơn một chút. Sau khi tinh dịch tiếp xúc với môi trường bên ngoài khoảng từ 5 -20 phút chúng sẽ hoá lỏng và biến thành dịch dạng nhớt.

tinh-dich-von-cuc

Tinh dịch vón cục gây ra nhiều nỗi bất an đối với nam giới

Hiện tượng tinh dịch vón cục thường xảy ra ở nam giới độ tuổi thanh niên. Biểu hiện là tình trạng khi xuất tinh, tinh dịch vón lại thành từng hạt nhỏ, bóp thấy mịn như bột.

Nguyên nhân tinh dịch vón cục có thể:

– Do rối loạn nội tiết nhất thời của cơ thể.

– Do viêm nhiễm tại ống dẫn tinh .

– Do thay đổi môi trường tinh dịch, khiến một số protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tủa dẫn đến hiện tượng tinh dịch vón cục.

Để điều trị có hiệu quả triệu chứng trên bạn nên đi khám, xét nghiệm tinh dịch tại các cơ sở chuyên khoa. Căn cứ vào kết quả khám, xét nghiệm, các bác sỹ sẽ có phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Về câu hỏi, tinh dịch vón cục có gây vô sinh không thì câu trả lời là có nếu bạn không được điều trị kịp thời,  bởi tinh dịch vón cục làm ảnh hưởng tới khả năng di động của tinh trùng, tinh trùng không di chuyển được, không thụ thai được gây vô sinh.

Với những thông tin trên đây hy vọng giúp bạn thay lo lắng bằng việc đi khám để được tư vấn và điều trịp kịp thời.

Chúc bạn sức khoẻ, hạnh phúc.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan