Tinh trùng yếu là gì?

Là một bệnh không phải là phổ biến, cũng rất khó để tự phát hiện, nhưng bệnh tinh trùng yếu mang tới nhiều ảnh hưởng về sức khỏe và tâm lý ở nam giới. Vậy tinh trùng yếu là gì?

Tinh trùng yếu là một trong những bệnh lý về nam khoa được nhiều nam giới quan tâm bởi đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới vô sinh cho phái mạnh.

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, chất lượng tinh trùng của nam giới được coi là bình thường khi làm xét nghiệm tinh dịch cho ra kết quả như sau: lượng mỗi lần xuất tinh từ 2 – 5ml, mật độ tinh trùng trung bình là 60 – 80 triệu/ml, độ di động >75%. Trong đó, di động nhanh >25%, hình thái bình thường >30%. Không có hồng cầu. Có dưới 1 triệu bạch cầu trong 1ml tinh dịch.

Tình trùng yếu là gì

Tình trùng yếu là gì

Trường hợp nếu mỗi lần xuất tinh, lượng tinh dịch không đủ 2ml, mật độ tinh trùng ít hơn 20 triệu/ml hay < 40 triệu/ml  mỗi lần xuất tinh là ít tinh trùng . Đó là khi tỷ lệ chết hoặc nằm im nhiều quá > 25%, độ di động ít < 75%, trong đó độ chuyển động thấy ít hơn 50% và chuyển động thẳng, nhanh ít hơn 25%.

Tinh trùng yếu dẫn tới chúng không đủ sức di chuyển, trong khoảng thời gian nhất định không thể kết hợp với trứng. Điều này gây ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của phôi thai. Số lượng ít hay chất lượng kém của tinh trùng đều không đảm bảo cho sự thụ thai thành công. Thông thường, tinh trùng phải di chuyển về  ống dẫn trứng để kết hợp với trứng hình thành nên trứng thụ tinh. Khi tinh trùng yếu sẽ ảnh hưởng đến sự hoạt động đặc biệt là sự di chuyển của tinh trùng, khiến cho tinh trùng khó bơi đến kết hợp với trứng vào khoảng thời gian thích hợp, dẫn đến khó thụ thai.

Hiện tượng trẻ sơ sinh bị sinh non hoặc xảy thai cũng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân chất lượng tinh trùng không tốt mà nam giới cần chú ý. Chính vì vậy, nam giới nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân để kịp thời phát hiện và điều trị tinh trùng yếu, tránh những hậu quả không mong muốn xảy ra.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan