Triệu chứng bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà sinh dục là một bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến ở cả nam và nữ, do virus Human papilloma (HPV) gây ra. Bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người cũng như xã hội nếu không được điều trị.

Chính vì vậy, quan tâm đến những triệu chứng của bệnh là cách tốt nhất để người bệnh có thể phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời.

Vậy triệu chứng bệnh sùi mào gà là gì? Dưới đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này:

triệu chứng sùi mào gà là gì

Triệu chứng sùi mào gà là gì

Triệu chứng lâm sàng của bệnh thường là các u nhú màu hồng tươi, mềm, có chân hoặc có cuống, không đau và dễ chảy máu khi đụng chạm vào. Có thể thấy tổn thương dạng phẳng, khó phát hiện. Ở nữ giới, sùi mào gà hay thấy ở âm vật, môi nhỏ, quanh lỗ niệu đạo, tầng sinh môn, cũng có thể gặp sùi mào gà ở cổ tử cung, hậu môn. Ở nam giới, sùi mào gà thường gặp ở rãnh quy đầu, quy đầu, bao da và thân dương vật, có khi thấy ở miệng sáo, hậu môn.

Sùi mào gà thường không gây đau đớn. Chỉ khi sùi mào gà phát triển lớn, có thể gây khó chịu khi đi lại. Khi bị va chạm, sùi mào gà có thể bị xây xước gây chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to, tại các sùi có nhiều mủ. Một số bệnh nhân có thể bị sốt nhẹ.

Bệnh cần được phát hiện và sớm điều trị bệnh sùi mào gà vì nó có thể gây loạn sản, ung thư cổ tử cung, hậu môn, dương vật, vòm họng, miệng; gây khó thụ thai và lây truyền bệnh cho thai nhi gây u nhú thanh quản ở trẻ sơ sinh.

Trên đây là những giới thiệu của chúng tôi về triệu trứng điển hình của bệnh sùi mào gà của, hy vọng giúp các bạn hiểu hơn phần nào về bệnh và để có phương pháp phòng tránh bệnh một cách tốt nhất. Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 04.062991199 để được giải đáp.

Địa chỉ khám nam khoa Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan