Triệu trứng của polyp cổ tử cung

 Polyp cổ tử cung là một khối u lành tính nhưng nó lại có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Nguyên nhân gây bệnh có thể do viêm nhiễm.

   Các triệu chứng của polyp cổ tử cung thường gặp bao gồm :

Thông thường thì polyp cổ tử cung không có triệu trứng gì đặc biệt hay nổi bật, nhưng trong thời gian mắc bệnh thì bệnh sẽ có những biểu hiện sau:

 – Chảy máu âm đạo bất thường xảy ra giữa các kỳ kinh nguyệt, sau khi mãn kinh, sau khi giao hợp, và sau khi thụt rửa.
–  Polyp cổ tử cung có thể bị viêm, nhưng họ hiếm khi bị lây nhiễm
–  Thời kỳ bất thường nặng hoặc menorrhagia
–  Trắng hoặc xả chất nhầy màu vàng, thường được gọi là leucorrhea
–  Chỉ có một vài triệu chứng của nhiễm trùng được biết đến và đôi khi những điều này thậm chí còn không đáng kể. Khi thấy cơ thể có nhưng biểu hiện của polyp cổ tử cung thì nên đi khám và cần có một kiểm tra hàng năm lên để đánh giá sức khỏe sinh sản.

triệu chứng polyp cổ tử cung

triệu chứng của polyp cổ tử cung

Bệnh dễ phát sinh ở phụ nữ trong đọ tuổi 40-50 và những người mắc bệnh đái tháo đường và viêm âm đạo tái phát. Phụ nữ mang thai thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn, do sự thay đổi nồng độ hormone, có thể từ việc sản xuất hormone tăng lưu thông quá.

Để tránh khả năng mắc bệnh polyp cổ tử cung chúng ta nên, mặc quần lót bông hoặc vòi panty với một crotch bông. Điều này giúp ngăn ngừa sự tích tụ nhiệt và độ ẩm dư thừa. Nhiệt và độ ẩm làm cho một người phụ nữ dễ bị nhiễm trùng âm đạo và cổ tử cung. Nên dùng bao cao su khi giao hợp để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan