Triệu chứng của viêm cổ tử cung

viêm cổ tử cung là quá trình viêm nhiễm, xói mòn tại cổ tử cung gây ra bởi rất nhiều tác nhân khác nhau như do vi khuẩn Chlamydia, Trichomonas, Lậu cầu, virus hespes hoặc do tiếp xúc. Hoặc có thể là do giao hợp sâu thô bạo, do đặt băng vệ sinh trong âm đạo, do hóa chất xịt rửa…

Triệu chứng của viêm cổ tử cung

Bệnh có thể dẫn đến các biến chứng như: viêm loét cổ tử cung, polyp cổ tử cung và nguy hiểm hơn có thể gây nên ung thư cổ tử cung. Theo số liệu thống kê cho thấy có đến 33% phụ nữ nước ta mắc các bệnh viêm cổ tử cung ở những mức độ khác nhau. Thống kêở các phòng khám phụ khoa cho kết quả bệnh viêm cổ tử cung chiếm đến 40%, trong đó có nhiều trường hợpđã có những biến chứng nặng chuyển thành viêm loét cổ tử cung.

triệu chứng viêm cổ tử cung

triệu chứng của viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung có 2 dạng, cấp tính và mạn tính. Viêm cổ tử cung cấp tính thường phát sinh cùng viêm nội mạc tử cung cấp tính hoặc viêm âm đạo cấp tính, tuy nhiên viêm cổ tử cung mạn tính thường gặp nhiều hơn. Biểu hiện chủ yếu là khí hư ra nhiều, thường là chất nhầy dạng nhớt hoặc có mủ, đôi khi còn kèm theo các sợi máu.

Các triệu chứng của viêm cổ tử cung cụ thể là:

Khí hư nhều, có mủ, kèm theo cảm giácđau lưng làđau bụng dưới, thường có các triệu chứng của đường tiết niệu như: đi tiểu gấp, tiểu nhiều, tiểu buốt. Nếu nặng có thể thấy máu kinh tăng nhiều, có thể thấy kinh nguyệt xuất hiện bất thường khi chưa đến kì kinh nguyệt và chảy máu sau khi quan hệ tình dục. Kèm theo đó là các triệu chứng như ngứaâm hộ, đau bụng dưới hoặc thắt vùng lưng.

Các dấu hiệu sẽ xuất hiện nhiều với tần số tăng dần theo mức độ nặng của bệnh. Khi thấy xuất hiện những biểu hiện viêm cổ tử cung , bạn nên đi khám tại cơ sở chuyên về phụ khoa để có hướngđiều trị kịp thời nhất.

Nếu bạn còn thắc mắc gì  hãy nhấn [Tư  vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88 để giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Địa chỉ khám phụ khoa: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn – Lò Đúc – Hà Nội.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan