Triệu chứng tắc nghẽn vòi trứng

Hiện nay, có rất nhiều căn bệnh hàng ngày vẫn âm thầm tước đi khả năng làm mẹ của nhiều chị em phụ nữ, một trong số đó, có thể kể đến là bệnh tắc nghẽn vòi trứng. Vô sinh có thể có nguyên nhân từ chồng cũng như vợ hoặc cả hai. Đối với vô sinh do tắc nghẽn vòi trứng chiếm khoảng 40% trong số vô sinh do người vợ.

Tắc nghẽn vòi trứng hay còn gọi là tắc ống dẫn trứng là bệnh thường gặp ở những phụ nữ có quan hệ tình dục với những người đã từng bị bệnh lậu, chlamydia hay do vệ sinh không đúng cách gây ra. Với mục đích giúp chị em có thể chủ động trong việc khám và điều trị khi mắc bệnh, dưới đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội sẽ đưa ra một số biểu hiện tắc nghẽn vòi trứng điển hình.

Tắc nghẽn vòi trứng

Tắc nghẽn vòi trứng

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội,cho biết, khi bị tắc nghẽn vòi trứng, chị em có thể có những triệu chứng tắc nghẽn vòi trứng như  sau đây:

Kinh nguyệt không đều: Nếu nữ giới có vấn đề về ống dẫn trứng thì có thể ảnh hưởng đến buồng trứng, tổn thương chức năng buồng trứng. Từ đó gây ra lượng kinh nguyệt nhiều, chu kì kinh nguyệt dài dẫn đến hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Cho nên, khi bạn gái bị những triệu chứng bất thường như vậy nên đến cơ sở y tế chuyên khoa kiểm tra và điều trị sớm.

Đau bụng: Hiện tượng này xảy ra tùy thuộc vào tình trạng bệnh, phần nhiều có biểu hiện là đau lưng, đôi khi đau lan tới bàng quang, trực tràng và có triệu chứng kích thích gây ra như tiểu rắt, tiểu gấp.

Vô sinh – hiếm muộn: Tắc ống dẫn trứng khiến cho tinh trùng không thể đi qua để gặp trứng, khiến cho việc thụ thai trở nên khó khăn, nguy cơ dẫn đến vô sinh, hiếm muộn.

Triệu chứng khác: Khí hư ra nhiều, đau khi giao hợp, rối loạn chức năng tiêu hóa, mệt mỏi, xuất hiện hiện tượng trầm cảm ở một số bệnh nhân.

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, với bất cứ một căn bệnh nào nếu phát hiện sớm thì tỉ lệ điều trị thành công luôn luôn cao. Tuy nhiên, số người ý thức được về điều này là rất ít. Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, nhiều trường hợp khi đến điều trị bệnh tắc vòi trứng, sau khi tuân thủ đúng phác đồ điều trị, kết hợp với sự hướng dẫn của các bác sĩ về chế độ ăn uống, vận động, sau một thời gian bệnh đã có thể phục hồi hoàn toàn.

Nếu cần được tư vấn hoặc muốn tìm hiểu sâu hơn về bệnh tắc nghẽn vòi trứng, về nguyên nhân gây bệnh cũng như phương pháp phòng tránh sao cho hiệu quả, bạn có thể nhấp chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện tới đường dây nóng 024 36 33 22 88, hoặc 024 37 152 152, các chuyên gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Địa chỉ khám phụ khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan