Triệu chứng viêm tinh hoàn là gì

Viêm tinh hoàn là một trong những bệnh lý nam khoa phổ biến. Nếu không được chữa trị bệnh có thể gây những biến chứng nguy hiểm nhiều phiền toái đặc biệt là có thể dẫn tới vô sinh ở nam giới.

Viêm tinh hoàn (Orchitis) là tình trạng viêm của một hoặc cả hai tinh hoàn. Bệnh xảy ra thường ở những nam giới còn trẻ, độ tuổi từ 15- 35 tuổi, chủ yếu là do biến chứng của bệnh quai bị gây nên. Ngoài ra, các bệnh lây truyền qua đường tình dục (lậu và Chlamydia) cũng có khả năng dẫn tới viêm tinh hoàn ở nam giới.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, các bác sĩ cho biết: Hầu hết nam giới bị viêm tinh hoàn đi khám trong tình trạng bệnh đã nặng, có những trường hợp đã gây ra biến chứng áp xe bìu, ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Nhiều nam giới cho biết họ lúc đầu chỉ có biểu hiện nặng ở bìu, do chủ quan không đi khám đến khi bệnh nặng rồi mới đi khám bệnh. Vậy làm sao để nhận biết được bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới?

Triệu chứng viêm tinh hoàn là gì

Triệu chứng viêm tinh hoàn là gì

Cũng theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, một số những triệu chứng viêm tinh hoàn thường gặp bao gồm:

Bệnh viêm tinh hoàn được chia làm hai loại là viêm tinh hoàn cấp tính và viêm tinh hoàn mãn tính.

Viêm tinh hoàn cấp tính:

Nam giới mắc viêm tinh hoàn cấp tính thường có các triệu chứng như: Sốt cao,   vùng bìu đau. Phần háng và bụng dưới có cảm giác đau khi đứng lâu hoặc đi bộ nhiều, tinh hoàn sưng, đau. Tuy nhiên, nếu người bệnh chủ quan, không chú ý tới những dấu hiệu này thì phạm vi viêm nhiễm sẽ lan rộng. Mào tinh hoàn và tinh hoàn phù nề. Có thể dẫn tới viêm mào tinh hoàn. Mào tinh dày lên và có cảm giác đau. Thường sau một tuần, những triệu chứng cấp tính sẽ thuyên giảm.

Viêm tinh hoàn mãn tính:

Viêm tinh hoàn ở giai đoạn cấp tính nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ biến chứng thành viêm tinh hoàn mãn tính. Một số bệnh viêm nhiễm thứ cấp như viêm tuyến tiền liệt, chấn thương cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh.

Trong trường hợp viêm tinh hoàn mãn tính người bệnh thường thấy phần bìu sưng, đau. Cảm giác đau có thể lan xuống háng, bụng dưới và bộ phận sinh dục. Kiểm tra mào tinh hoàn thấy biểu hiện xơ cứng ở các mức độ khác nhau như đau nhẹ và thành ống dẫn tinh dày lên.

Những biểu hiện viêm tinh hoàn ở giai đoạn đầu thường khiến cho người bệnh chủ quan. Vì vậy, khi có bất cứ những dấu hiệu bất thường nào ở bộ phận sinh dục như nặng hay đau vùng bìu thì nam giới cũng nên đi khám tại cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị viêm tinh hoàn sớm , tránh những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra.

Bạn có thể tới Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội để được khám và điều trị. Phòng khám với kinh nghiệm nhiều năm trong việc khám, tư vấn và điều trị các bệnh nam khoa hiệu quả đã chữa trị thành công rất nhiều trường hợp viêm tinh hoàn ở nam giới.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề: “Viêm tinh hoàn và những triệu chứng thường gặp” nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể .

Địa chỉ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan