Triệu trứng của phì đại tuyến tiền liệt

Bệnh lý tuyền tiền liệt là một bệnh lý phổ biến ở các “quý ông” trung niên và cáo tuổi. Trong đó phải kể đến, phì đại tuyến tiền liệt. Phì đại tuyến tiền liệt hay còn gọi là u xơ tuyến tiền liêt, là một khối u lành tính.

Tuyến tiền liệt phì đại khiến rất nhiều “quý ông” mất ăn, mất ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày. Dưới đây là một số triệu chứng thường gặp ở những “quý ông” mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

– Tình trạng tiểu khó, tiểu rắt, tiểu không hết: Người bệnh có cảm giác mót tiểu, không thể nhịn được, khi vào đến nhà vệ sinh lại không thể đi được, cố gắng rặn nhưng nước tiểu không ra, hoặc chỉ ra ít và ngắt quãng. Tiểu xong mà vẫn muốn đi nữa. Tình trạng này thường gặp về đêm.

– Nước tiểu đôi khi có máu: vì huyết quản dãn nở đứt vỡ, nước tiểu nằm lâu trong bàng quang nhiều khi cũng bị nhiễm vi khuẩn, đưa tới bệnh đường tiết niệu.

– Mắc tiểu liên tục : Khi mắc bệnh, do tuyến tiền liệt phát triển về kích thước, có thể gây chèn ép đoạn niệu đạo đi dọc qua phòng khám tuyến tiền liệt, gây cản trở dòng nước tiểu từ bàng quang qua niệu đạo và ra ngoài, đôi khi khiến nước tiểu ứ đọng trong bàng quang gây ra cảm giác mắc tiểu liên tục.

Triệu trứng của phì đại tuyến tiền liệt

Tuổi tác và testoteron là hai yếu tố cơ bản dẫn đến tình trạng tuyến tiền liệt phì đại, Hơn nữa, tuyến tiền liệt là nơi lưu giữ nhiều độc tố, vi khuẩn,..và nó sẽ gia tăng theo tuổi tác rất có thể có nguy cơ dẫn đến ung thư nếu như khối u phì đại mà không được điều trị. Do vậy, khi thấy những triệu chứng của bệnh cần kịp thời đi khám.

Trên đây là những giới thiệu về triệu trứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt của các chuyên gia Phòng khám chăm sóc sức khỏe Hà Nội. Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 62991199 để được giải đáp.

Địa chỉ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 38, phố Cảm Hội, Hai Bà Tr ưng, Hà Nội.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan