Viêm âm đạo có nên rửa bằng lá trầu không?

Hỏi: Chào bác sĩ,

Em năm nay 26 tuổi, em đã có gia đình. Trước em đã từng bị viêm âm đạo do nấm, đã chữa trị khỏi sau đó lại tái phát. Hiện tại em bị ngứa vùng kín, khí hư ra nhiều, ẩm ướt rất khó chịu. Em có nghe nói rửa vùng kín bằng lá trầu không có thể chữa viêm âm đạo. Xin hỏi bác sĩ có đúng không ạ? Và em có nên rửa bằng lá trầu không? Cám ơn bác sĩ rất nhiều.

Trần Thu Ng. (Hà Nội)

Trả lời:  Chào bạn,

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa rất hay gặp ở người phụ nữ và nhiều loại tác nhân gây bệnh gây ra

Để điều trị viêm âm đạo phải dùng thuốc kháng sinh đặt hoặc thuốc uống, tuỳ vào từng nguyên nhân gây bênh và tình trạng cụ thể các bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp. Viêm âm đạo nếu để lâu, không được điều trị hay điều trị không đúng cách ngoài gây ra những khó khăn trong sinh hoạt còn có thể dẫn tới viêm cổ tử cung, vô sinh – hiếm muộn… Vì vậy, bạn nên sớm đi khám để được can thiệp kịp thời

la-trau

Có nên sử dụng lá trầu không để vệ sinh vùng kín

Việc dùng lá trầu không để chữa viêm âm đạo như  bạn nghe được mà bạn đã nêu trên, theo một số nghiên cứu, lá trầu không đặc biệt là tinh dầu có tác dụng hỗ trợ chống lại sự phát triển của một số vi khuẩn gây bệnh và cũng có khả năng chống viêm, sát khuẩn, làm lành các vết thương nhanh chóng nhưng phải qua công nghệ chiết suất.

Hiện nay, với triệu chứng bạn nêu trên, chúng tôi nghĩ bạn đang bị viêm nhiễm đường sinh dục, để chữa bệnh bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị triệt để tránh những biến chứng cũng như hậu quả của bệnh gây ra.

Chúc bạn sức khoẻ.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan