Viêm nhiễm phụ khoa hay gặp ở độ tuổi nào?

Tromg số các bệnh phụ khoa thì viêm nhiễm phụ khoa được xem là căn bệnh phổ biến nhất, gây ra nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chị em nhất. Nhiều người nghĩ rằng, chỉ những người đã lập gia đình mới bị viêm nhiễm phụ khoa, điều này không đúng, bởi có rất nhiều phụ nữ chưa có gia đình, thậm chí những bé gái cũng đã bị mắc bệnh. Viêm nhiễm phụ khoa hay gặp ở độ tuổi nào? Chị em sẽ tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Trước tiên chúng ta cần biết viêm nhiễm phụ khoa là gì?

Viêm nhiễm phụ khoa là căn bệnh viêm nhiễm xảy ra tại cơ quan sinh dục nữ, chúng gây ra tình trạng ra nhiều khí hư, mùi hôi âm đạo, kèm theo ngứa,..Đây là căn bệnh khá điển hình.

Chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản rất dễ bị viêm nhiễm phụ khoa

Chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản rất dễ bị viêm nhiễm phụ khoa

Độ tuổi dễ gặp viêm nhiễm phụ khoa đó là những chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, đặc biệt là những phụ nữ có quan hệ tình dục thường xuyên. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phụ nữ sau khi sinh có nguy cơ mắc bệnh phụ khoa cao gấp 2-3 lần phụ nữ chưa sinh. Nguyên nhân chính là do sau khi sinh âm đạo bị giãn rộng hơn bình thường, lỗ ngoài cổ tử cung rộng hơn. Nguyên nhân phụ nữ nhóm này có tỷ lệ mắc cao bởi vì họ đã có có quan hệ tình dục, sinh đẻ, thực hiện các thủ thuật sản phụ khoa… và ở tuổi này có không ít người chưa biết vệ sinh vùng kín, vệ sinh kinh nguyệt đặc biệt vệ sinh trong khi quan hệ tình dục (trước, sau) đúng cách nên dễ mắc bệnh hơn.

Ngoài ra, các bé gái, các bạn nữ trong độ tuổi mới dậy thì chưa có quan hệ tình dục, những phụ nữ cao tuổi ít quan hệ tình dục nhưng vẫn bị viêm nhiễm phụ khoa. Nguyên nhân chính là do cấu tạo giải phẫu của âm hộ, âm đạo nằm giữa niệu đạo và hậu môn nếu như không biết cách vệ sinh, việc mặc quần áo chật, quần áo cả ngày không thay, không vệ sinh cá nhân, vệ sinh vùng kín hàng ngày hoặc cũng có thể do dị vật cũng có thể gây viêm nhiễm. Phụ nữ cao tuổi bị viêm phần lớn do suy giảm chức năng buồng trứng gây thiếu hụt nội tiết tố nữ làm mất cân bằng độ Ph trong mội trường âm đạo làm vi khuẩn nội sinh dễ phát triển gây viêm nhiễm phụ khoa.

Như vậy, viêm nhiễm phụ khoa gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, đã quan hệ tình dục. Việc tầm soát bệnh lý này đối với mọi độ tuổi là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khoẻ sinh sản và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người phụ nữ.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan