Viêm niệu đạo có ảnh hưởng tới việc sinh con không?

Chào bác sĩ: Cháu 28 tuổi, cháu chưa có gia đình. Dạo gần đây cháu có cảm giác đau, ngứa ở lỗ sáo, kèm theo đó là tiểu khó, tiểu rắt, nóng rát khi đi tiểu. Khi quan hệ với bạn gái cháu có cảm giác đau.

Cháu rất lo. Khi đi khám thì cháu được biết mình mắc viêm niệu đạo. Xin hỏi bác sĩ bệnh của cháu có ảnh hưởng tới việc có con sau này hay không?

Cám ơn bác sĩ.

Sự (Hoài Đức, Hà Nội)

Viêm niệu đạo có ảnh hưởng tới việc sinh con không

Viêm niệu đạo có ảnh hưởng tới việc sinh con không

Trả lời: Cháu Sự thân mến,

Xin giải thích một chút cho bạn về niệu đạo của nam giới. Niệu đạo của nam giới là một ống dài nối từ bàng quang ra lỗ sáo (lỗ tiểu) đi ra ngoài. Ngoài chức năng dẫn nước tiểu ra ngoài, niệu đạo còn đóng vai trò dẫn tinh dịch từ túi tinh ra ngoài khi có hiện tượng xuất tinh. Khi niệu đạo viêm sẽ ảnh hưởng đến bài xuất nước tiểu, tinh dịch và có thể để lại những biến chứng bất lợi cho người bệnh.

Viêm nhiễm ở niệu đạo khiến cho nam giới cảm thấy đau, ngứa ở lỗ sáo, có cảm giác nóng rát, bỏng khi đi tiểu; niêm mạc ở lỗ sáo sưng, tấy đỏ; đồng thời niêm mạc niệu đạo xuất tiết dịch nhầy, mủ có màu vàng xanh (đôi khi có máu kèm theo), thậm chí là đau khi xuất tinh…

Bệnh viêm niệu đạo không chỉ gây cảm giác khó chịu trong sinh hoạt mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến khoái cảm tình dục, bệnh thậm chí có thể gây liệt dương, xuất tinh sớm ở nam giới. Ngoài ra, do các vi khuẩn ẩn trong niệu đạo xâm nhập tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh, tinh hoàn… nên rất dễ gây ra viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt.

Việc điều trị viêm niệu đạo không đúng cách sẽ gây suy thận mãn tính. Đặc biệt, tình trạng bệnh kéo dài có thể dẫn đến viêm tuyến tiền liêt, ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng, là nguyên nhân dẫn tới vô sinh, hiếm muộn ở phái mạnh.

Để bảo đảm về sức khỏe sinh sản, cháu nên tới Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội để khám và được điều trị kịp thời. Chú ý, việc khám và điều trị viêm niệu đạo cần càng sớm càng tốt, không nên vì ngại ngùng mà chần chừ, điều này có thể dẫn tới tình trạng không tốt tới sức khỏe sinh sản của cháu sau này.

Chúc cháu khỏe!

Địa chỉ khám nam khoa: Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan