Xử lý thai ngoài tử cung

Thai ngoài tử cung mang lại nhiều rắc rối cũng như nguy hiểm cho chị em phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Đó là tình trạng thai không nằm trong tử cung mà nằm ở những bộ phận khác như: ống dẫn trứng, khoang chậu ngoài tử cung. Điều này ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí gây nguy hiểm tới tính mạng của chị em phụ nữ.

Những thai ngoài tử cung sẽ khó có thể phát triển thành thai bình thường vì không được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho thai phát triển. Khối thai sẽ vỡ ra và chảy máu, thời điểm vỡ sớm hay muộn tùy thuộc vào vị trí và kích thước của khối thai. Do vậy, cần phát hiện sớm và xử lý thai ngoài tử cung kịp thời đối với những trường hợp thai ngoài tử cung.

xử lý thai ngoài tử cung

Do vậy, khi mang thai, thai phụ cần thường xuyên đi khám để xác định rõ tình trạng thai kỳ. Nếu phát hiện, có dấu hiệu chửa ngoài tử cung các bác sĩ sẽ có các biện pháp can thiệp kịp thời. Thông thường, đối với thai ngoài tử cung có các phương pháp điều trị như: Điều trị ngoại khoa (phẫu thuật): nhằm lấy đi khối thai. Điều trị nội khoa (dùng thuốc): dùng thuốc gây sảy thai.

Sau khi điều trị thai ngoài tử cung ổn định, thai phụ vẫn có thể có thai trở lại. Thời gian để có thai lại tuỳ thuộc vào thể trạng sức khoẻ thai phụ và phương pháp đã điều trị.

Thai ngoài tử cung rất nguy hiểm, khối thai ngoài tử cung khi vỡ, có thể gây chảy máu ồ ạt trong bụng, nếu không cấp cứu kịp thời có thể bị mất máu nhiều, choáng và tử vong. Hơn nữa, thai ngoài tử cung có khả năng khiến cho thai phụ tiếp tục có thai ngoài tử cung lại ở những lần có thai sau, bị vô sinh hoặc khó có thai (nếu cả hai vòi trứng đã từng bị thai ngoài tử cung bám hoặc đã bị phẫu thuật cắt bỏ). Do vậy, các thai phụ cần rất chú ý trong thời gian mang thai, nếu có các hiện tượng là biểu hiện của chửa ngoài tử cung cần đi khám để được xử lý kịp thời.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là một địa chỉ uy tín trong việc khám và điều trị các bệnh phụ khoa mang lại hiệu quả cao.

Nếu còn có những băn khoăn cần được giải đáp hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được giải đáp.

Địa chỉ khám phụ khoa: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội số, 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan