Biểu hiện viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Nhiều nam giới có biểu hiện tiểu khó, tiểu rắt, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, thậm chí là đau khi xuất tinh… nhưng ít ai biết được rằng đó rất có thể là những biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Tuyến tiền liệt là một cơ quan có vai trò quan trong việc kiểm soát nước tiểu và sản xuất một số chất có trong tinh dịch ở nam giới. Ngoài ra, việc nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng cũng là nhiệm vụ của tuyến tiền liệt.

Tuyến tiền liệt nằm ở cổ bàng quang, bao quanh đoạn đầu của niệu đạo. Viêm tuyến tiền liệt là một trong những nỗi lo lắng của nhiều nam giới, nhất là nam giới tuổi trung niên. Bệnh không chỉ gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Vậy những biểu hiện viêm tuyến tiền liệt là gì? Nắm được điều này sẽ giúp cho nam giới chủ động trong việc phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Biểu hiện viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Biểu hiện viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Để tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi tìm tới Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, tại đây, các bác sĩ chuyên khoa nam học cho biết:

Là một trong những bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới, nhất là nam giới tuổi từ 40 trở lên, bệnh thường biểu hiện dưới hai dạng:

– Viêm tuyến tiền liệt cấp tính: bệnh nhân có biểu hiện tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, tiểu rớt giọt hay đái dắt và có các triệu chứng bế tắc là tiểu khó, tiểu phải rặn, tiểu buốt, rát, tiểu chậm – đi tiểu nhưng không tiểu được ngay, nặng nhất là bí tiểu, kèm theo sốt .

– Viêm tuyến tiền liệt mạn tính: chủ yếu là cảm giác khó chịu vùng bụng dưới, tinh hoàn, đau vùng dưới thắt lưng, tiểu nhiều lần, nước tiểu đục. Bệnh tiến triển chậm hơn và ít nguy hiểm hơn.

Bệnh có thể  gây ra những biến chứng như apxe tuyến tiền liệt trong trường hợp viêm tuyến tiền liệt cấp tính nếu không được điều trị triệt để, hoặc nhiễm trùng máu, viêm nội mạc cơ tim, bí tiểu cấp tính, viêm mào tinh hoàn…nếu không điều trị đúng cách.

Vì vậy, trường hợp nam giới phát hiện những biểu hiện bất thường như: tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, tiểu phải rặn, tiểu rớt giọt hay đái dắt và có các triệu chứng bế tắc là tiểu khó, nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám để chẩn đoán bệnh và điều trị, tránh để xảy ra những biến chứng.

Bạn cũng có thể tới khám và điều trị viêm tuyến tiền liệt tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội. Tại đây có các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành về tiết niệu, giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, đã điều trị thành công bệnh viêm tuyến tiền liệt cho hàng ngàn nam giới trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng như các tỉnh lân cận .

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể .

Địa chỉ khám nam khoa:  Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan