Nhận biết dấu hiệu bệnh lậu

Lậu là một bệnh xã hội do lậu cầu gây ra qua quan hệ tình dục không an toàn, nhiều bạn tình. Nhiều người cho rằng, bệnh lậu có thể gây chết người, có thể khiến họ gặp nhiều rắc rối khi ngưười khác biết được và kỳ thị, từ đó sinh ra tâm lý lo lắng, sợ sệt, thậm chí trốn tránh. Nhận biết dấu hiệu bệnh lậu và đi khám chữa từ sớm là việc cần thiết đối với mọi người bệnh.

Không dấu được sự trăn trở chị Hoàng M. (Định Công) chia sẻ chị và bạn trai mới quen nhau được 7 tháng và đang tính chuyện hôn nhân vì tôi cũng đã 27 tuổi. Thế nhưng trong đợt đi khám phụ khoa trước hôn chị vô tình phát hiện mình bị bệnh lậu. Cảm giác hoảng hốt khi mình lại mắc căn bệnh xã hội, hụt hẫng khi người yêu lừa dối. Chia chia sẻ “tôi không hề biết mình bị bệnh, vì tôi không có dấu hiệu gì cả, trước đó tôi và bạn trai chỉ quan hệ ngoài”.

Nói về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa cho biết bệnh lậu là một trong những bệnh là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn Nesseria gonorrhea –song cầu lậu khuẩn gây ra. Nhận biết dấu hiệu bệnh lậu chủ yếu qua những biểu hiện lâm sàng. Tuy nhiên, những biểu hiện của bệnh lậu lại khác nhau ở từng bệnh nhân, khác nhau ở từng đối tượng mắc bệnh, giới tính người bệnh. Có những người bệnh mang tính chất rầm rộ, dễ nhận biết, có những người bệnh phát triển âm thâm chuyển sang mãn tính mà người bệnh không biết, đặc biệt là các đối tượng nhiễm gián tiếp.

Hình ảnh vi khuẩn lậu

Hình ảnh vi khuẩn lậu

Rất nhiều trường hợp vợ/chồng/người yêu có tiếp xúc với đối tượng có lậu và nhiễm bệnh về lây cho vợ/chồng/người yêu mà họ không hề hay biết. Do đó, việc khám chữa thường chậm trễ. Suy cho cùng điều này cũng là nhận thức chủ quan của người bệnh, nghĩ rằng vợ/chồng/người yêu mình chung thuỷ không có chuyện mình có thể mắc bệnh nên không có nhu cầu tìm hiểu, không cần biết, dẫn đến khi mắc bệnh cũng chẳng hay.

Xem thêm: https://phu-khoa.com/benh-lau-la-gi.html

Để nhận biết dấu hiệu nhiễm lậu, bệnh nhân có thể dựa vào các triệu chứng sau đây:

Lậu cầu có thể chết ngay trong môi trường bên ngoài, nhưng trong môi trường của bộ phận sinh dục chúng lại phân chia rất nhanh. Do đó, sau khi có tiếp xúc với những đối tượng có lậu bệnh nhân có những  biểu hiện tiết dịch ở bộ phận sinh dục, hậu môn (nếu quan hệ qua đường hậu môn)dạng mủ đặc, tiểu khó, tiểu buốt, cảm giác đau họng, viêm họng (nếu có quan hệ tình dục qua đường miệng),… Những biểu hiện của bệnh lậu gần giống biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo. Tuy nhiên, ở mỗi người những biểu hiện nặng, nhẹ khác nhau. Đặc biệt, do cấu tạo giải phẫu bộ phận sinh dục nam nữ khác nhau. Vì vậy, biểu hiện ở nam thường rầm rộ hơn, điển hình hơn và dễ phát hiện hơn.

Người bệnh có thể dựa vào những triệu chứng lâm sàng kể trên để nhận biết mình mắc bệnh và đi khám sớm. Hoặc đi khám ngay khi có tiếp xúc với những đối tượng lạ, đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh. Việc khám chữa bệnh lậu sẽ càng có hiệu quả cao, đặc biệt bệnh có thể chữa  nếu phát hiện và điều trị triệt để ở giai đoạn cấp tính.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan