Có nên quan hệ tình dục khi bị viêm tuyến tiền liệt?

Hỏi: Chào bác sĩ,

Tôi năm nay 54 tuổi, khi có một số biểu hiện bất thường như tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, kèm theo sốt nhẹ, tôi có tìm hiểu thông tin và qua người bạn thì được biết triệu chứng giống viêm tuyến tiền liệt, vì ông bạn tôi cũng mới bị bệnh này. Sau khi đi khám và được bác sĩ chẩn đoán viêm tuyến tiền liệt, bác sĩ có chỉ định điều trị cho tôi. Tôi đã thấy khỏi rồi và không còn triệu chứng của bệnh nữa. Trong thời gian này vợ chồng tôi sinh hoạt tình dục bình thường. Sau hơn nửa năm thì bệnh viêm tuyến tiền liệt của tôi lại tái phát. Xin hỏi bác sĩ, có phải do tôi quan hệ tình dục nên bệnh mới tái phát không? Có nên quan hệ tình dục khi bị viêm tuyến tiền liệt không?Tôi xin cảm ơn.

(Trần Ngọc Long, Quốc Oai)

Đáp: Chào bạn,

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh lý thường gặp ở nam giới trung niên và lớn tuổi. Bệnh thường có nguy cơ tái phát cao, do đó rất nhiều các “quý ông” sau một thời gian điều trị bệnh ổn định lại tái phát.

Do đó, bạn cần đến các cơ sở chuyên khoa nam học để khám và điều trị, các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng cụ thể để có phác đồ điều trị cụ thể. Thông thường bệnh được điều trị theo kháng sinh đồ, kháng sinh đồ được sử dụng dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Việc bệnh tái phát không hoàn toàn là do bạn quan hệ tình dục, hơn nữa trong thời gian đó bạn đã hết bệnh và không còn triệu chứng nữa. Ngoài ra, khi bị viêm tuyến tiền liệt không có chỉ định “kiêng” quan hệ tình dục. Bởi viêm tuyến tiền liệt không gây nên những tác động xấu trong sinh hoạt tình dục. Nhưng cũng không phủ nhận rằng có những trường hơp người bệnh cảm thấy bị đau khi quan hệ tình dục hay đau xuất tinh.  Nếu bạn cảm giác quá đau đớn khi quan hệ tình dục thì hãy nên tạm gác chuyện phòng the sang một bên và đợi cho đến khi tình hình được cải thiện. Hơn nữa, nếu bạn bị viêm tuyến tiền liệt là do lây truyền qua đường tình dục, bạn nên tránh quan hệ tình dục trong thời gian điều trị, để bảo vệ sức khỏe cho người bạn đời của mình.

Hãy ngay lập tức đi khám nếu như bạn thấy xuất hiện những dấu hiệu như tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, kèm theo sốt, đau tinh hoàn, đau vùng dưới thắt lưng…Chúc bạn sức khỏe,

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan