Phá thai bằng thuốc là gì {quy trình, chi phí, rủi ro}

Phá thai từ bao đời nay vẫn bị lên án. Tuy nhiên, có thể do mang thai ngoài ý muốn, thai nhi không bình thường hoặc thai phụ không được khỏe dẫn đến phải đình chỉ thai nghén. Phương pháp được nhiều chị em áp dụng và an toàn là phá thai bằng thuốc. Vậy quy trình phá thai bằng thuốc như thế nào, chi phí bao nhiêu? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp làm ngừng sự phát triển của thai nhi trong tử cung người mẹ bằng thuốc phá thai. Phương pháp này thường được áp dụng cho thai nhi không quá 7 tuần tuổi và sức khỏe thai phụ tốt, không mắc các bệnh phụ khoa, tuyến thượng thận, tim mạch. Đây được xem là phương pháp phá thai phổ biến, được nhiều chị em áp dụng vì tỷ lệ thành công cao (hơn 90%), đơn giản, ít tổn thương, ít hậu quả, an toàn, kín đáo, ít ảnh hưởng. sức khỏe và có thể hồi phục nhanh chóng.

Phá thai bằng thuốc là gì {quy trình, chi phí, rủi ro}

Quy trình phá thai nội khoa

Phá thai bằng thuốc được đánh giá là khá an toàn nhưng nếu không thực hiện đúng quy trình sẽ dẫn đến những rủi ro như sót thai, sót nhau. Nếu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến nhiễm trùng và có nguy cơ vô sinh. Vì vậy bạn phải đảm bảo thực hiện đúng quy trình phá thai:

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe thai phụ và thai nhi

Thai phụ được kiểm tra sức khỏe để đảm bảo đủ điều kiện phá thai bằng thuốc. Bác sĩ của bạn sẽ thực hiện các xét nghiệm sau:

  • Xét nghiệm nước tiểu
  • Xét nghiệm máu
  • Huyết áp
  • Đi xét nghiệm để tìm rối loạn đông máu

Tiếp theo là siêu âm để xác định tuổi thai và tình trạng thai nhi đã vào tử cung hay chưa. Nếu đảm bảo đầy đủ các điều kiện này thì việc uống thuốc phá thai là hoàn toàn có thể.

Bước 2: Tiến hành phá thai bằng thuốc

Thai phụ được uống viên đầu tiên, có tác dụng chấm dứt sự phát triển của thai. Sau khi uống thuốc, thai phụ lưu lại cơ sở y tế phá thai vài giờ để theo dõi. Nếu không có dấu hiệu gì bất thường, anh ta có thể ra về trong ngày.

Khi về nhà, bạn sẽ thấy âm đạo bị chảy máu. Đây là dấu hiệu cho thấy thuốc phá thai đang phát huy tác dụng.

Bước 3: Uống viên thuốc thứ hai

Để phá thai xong, thai phụ cần quay lại cơ sở y tế để uống viên nang thứ hai. Viên này uống cách nhau 48 giờ so với viên đầu tiên, có tác dụng co bóp tử cung để đẩy thai ra ngoài.

Viên thứ hai tác động mạnh vào tử cung khiến chị em đau bụng dữ dội. Sau khoảng 3 – 4 giờ, âm đạo bắt đầu ra máu cục. Thời gian ra máu có thể khác nhau ở mỗi người và tùy thuộc vào cơ địa.

Bước 4: Kết thúc phá thai

Sau khi ra máu âm đạo, sức khỏe thai phụ ổn định, không có gì bất thường có thể về nhà. Máu sẽ tiếp tục chảy trong khoảng 2 tuần, những ngày đầu sẽ kèm theo máu cục. Sau khoảng 2 tuần bạn nên quay lại tái khám để đảm bảo việc phá thai đã thành công.

Phá thai bao nhiêu tiền?

Ngoài việc lựa chọn cơ sở phá thai, thai phụ cũng rất quan tâm đến chi phí phá thai để có sự chuẩn bị tốt nhất. Vậy phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền? Chi phí này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Sức khỏe phụ nữ có thai

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí phá thai chính là sức khỏe của thai phụ. Muốn phá thai, thai phụ phải có tâm lý bình thường, sức khỏe ổn định không mắc các bệnh phụ khoa. Nếu mắc bệnh phụ khoa thì phải điều trị dứt điểm trước khi phá thai. Chi phí điều trị này cũng được cộng vào chi phí phá thai.

– Tuổi của thai nhi

Việc lựa chọn phương pháp phá thai sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của thai nhi. Nếu thai nhỏ, các phương pháp phá thai đơn giản sẽ có chi phí thấp hơn so với phá thai lớn.

Phương pháp phá thai

Tùy vào độ tuổi và tình trạng của thai nhi mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp hút thai phù hợp. Phá thai bằng thuốc: Áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi, đã di chuyển vào tử cung. Với những trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi nhưng nằm ngoài tử cung sẽ không thể áp dụng phương pháp này. Đây cũng là phương pháp phá thai đơn giản và rẻ nhất.

– Cơ sở phá thai

Yếu tố tiếp theo quyết định đến chi phí phá thai là cơ sở phá thai. Mỗi cơ sở phá thai sẽ có một mức giá phá thai khác nhau thường tương quan với chất lượng của cơ sở đó.

Tỷ lệ nạo phá thai ở nước ta khá cao, đối tượng phá thai chủ yếu là trẻ vị thành niên không có điều kiện tài chính. Vì vậy nhiều cơ sở phá thai đưa ra mức giá rất thấp đánh vào tâm lý này. Tuy nhiên, đây chủ yếu là những cơ sở phá thai chui, kém chất lượng, bác sĩ không giỏi chuyên môn nên khó đảm bảo an toàn khi phá thai.

Bạn không nên chỉ lựa chọn cơ sở phá thai vì yếu tố chi phí mà còn phải quan tâm đến chất lượng. Đến các phòng khám hoặc bệnh viện uy tín để phá thai. Nơi đây có các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại sẽ hạn chế tối đa những rủi ro khi phá thai.

– Bác sĩ thực hiện phá thai

Yếu tố cuối cùng quyết định đến chi phí phá thai là bác sĩ thực hiện. Ai cũng mong muốn được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và nhiệt tình tư vấn cho bệnh nhân. Đây là những yếu tố đảm bảo tránh được những sai lầm khi phá thai cũng như ứng biến kịp thời những tình huống xấu có thể xảy ra.

Thông thường tại các bệnh viện, mức chi phí này sẽ phụ thuộc vào trình độ của các bác sĩ như bác sĩ chuyên khoa, thạc sĩ, bác sĩ… Còn tại các phòng khám tư, giá của các bác sĩ thường giống nhau.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan