Dài bao quy đầu có nên cắt?

Hỏi: Chào bác sĩ,

Tôi năm nay 27 tuổi, hiện tại tôi vẫn chưa có gia đình. Tuy nhiên, tôi và bạn gái đã có dự định cho đám cưới vào cuối năm nay. Có điều tôi đang có dấu hiệu của dài bao quy đầu. Bao quy đầu của tôi hơi dài và trùm gần kín quy đầu. Bao quy đầu khó lộn khiến tôi vệ sinh có phần khó khăn. Lúc quan hệ tình dục cũng gặp rắc rối. Tôi lo rằng điều này có thể ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình sắp tới. Tôi có nghe nói tới biện pháp cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, tôi lo việc cắt bao quy đầu có thể ảnh hưởng tới khoái cảm tình dục nên tôi còn chưa quyết định.

Xin hỏi bác sĩ, dài bao quy đầu có nên cắt không?

Cám ơn bác sĩ rất nhiều.

manhthang88…@gmail.com

Trả lời: Chào bạn,

Theo như bạn mô tả thì rất có thể là bạn bị dài bao quy đầu. Tuy nhiên, đây cũng mới chỉ là phỏng đoán, để chắc chắn, bạn cần phải được các bác sĩ chuyên khoa khám và chẩn đoán.

Hình ảnh bao quy đầu dài

Hình ảnh bao quy đầu dài

Nam giới bị dài bao quy đầu có biểu hiện phần da bao quy đầu không tuột ra được ngay cả khi dương vật cương cứng, hoặc có thì chỉ để lộ được một phần. Trường hợp bao quy đầu dài kèm theo hẹp ít vẫn có thể tụt bao quy đầu ra khỏi quy đầu nhưng có khó khăn và có cảm giác bao quy đầu tạo một vòng thắt vào quy đầu. Trường hợp này còn gọi là thắt nghẹt bao quy đầu, do bao quy đầu không tự tụt xuống được (thường gặp lúc dương vật cương), gây ra ứ dịch phù nề bao quy đầu.

Bao quy đầu dài tuy không bắt buộc phải can thiệp bằng phẫu thuật nhưng ở trường hợp của bạn việc dài bao quy đầu khiến cho quan hệ tình dục và vệ sinh khó khăn thì việc cắt bao quy đầu là điều cần thiết. Tuy vậy, trước khi cắt bao quy đầu, bạn nên hỏi ý kiến các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể.

Cắt bao quy đầu là việc cắt bỏ phần da bọc phía đầu của dương vật nhằm khắc phục tình trạng bao quy đầu bị dài, hẹp. Việc làm này có tác dụng giúp vệ sinh bộ phận sinh dục được dễ dàng; Giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm; Hạn chế ung thư tuyến tiền liệt và nâng cao chất lượng đời sống tình dục cho nam giới.

Hãy yên tâm rằng việc cắt bao quy đầu hoàn toàn không ảnh hưởng tới khoái cảm tình dục hay thẩm mỹ của bộ phận sinh dục… nếu được thực hiện tại các cơ sở y tế chất lượng.

Chào cháu.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan