Điều trị xoắn tinh hoàn như thế nào?

Hỏi: Chào bác sĩ,

Cháu 26 tuổi, hôm qua khi đi đá bóng về, cháu thấy tinh hoàn trái đau tức, lan sang bên còn lại. Cháu nghĩ mình do mình vận động nên đau  nên tự mua thuốc kháng sinh và giảm đau để uống. 

Thế nhưng, triệu chứng đau không thuyên giảm, bác sĩ xin tư vấn giúp cháu, tình trạng này là bệnh gì và điều trị như thế nào?

(Nguyễn Văn Nam, Hà Nội)

dieu-tri-xoan-tinh-hoan

Đáp: Chào bạn,

Với những triệu chứng mà bạn mô tả thì có thể bạn bị xoắn tinh hoàn. Xoắn tinh hoàn là một bệnh vô cùng nguy hiểm, nếu bạn cứ để tình trạng bệnh kéo dài. Bạn nên lập tức đến các cơ sở y tế để khám và điều trị.

Khi bị xoắn tinh hoàn, thừng tinh bị xoắn, gây thiếu máu nuôi tinh hoàn. Do vậy bạn có cảm giác đau, tức vùng bìu. Một số bệnh nhân có kèm theo biểu hiện sốt hoặc buồn nôn,

Có rất nhiều bệnh nhân cũng trong trường hợp như bạn không biết rằng đau bìu là dấu hiệu quan trọng cần phải khám bệnh sớm để được can thiệp kịp thời.

Với những trường hợp của bạn cần được xử lý sớm để bảo tồn tinh hoàn, phòng ngừa xoắn tinh hoàn bên còn lại. Rất nhiều trường hợp nhập viện trễ do tâm lý xấu hổ, ngại đến khám bệnh vùng kín, hoặc sai lầm khi người bệnh tự chẩn đoán và điều trị dẫn đến hậu quả mất tinh hoàn.

Khi thấy đau ở vùng bẹn – bìu cần đến khám ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được can thiệp, điều trị kịp thời.

Việc điều trị xoắn tinh hoàn sẽ được thực hiện sau khi có chỉ định của bác sĩ. Sau khi đến khám, bạn sẽ được chẩn đoán bệnh, căn cứ vào tình trạng và mức độ xoắn, các bác sĩ sẽ có những biện pháp can thiệp sớm.

Ngoài ra, việc bạn tự ý dùng thuốc là điều không nên, bởi nó có thể gây khó khăn và chậm trễ trong việc điều trị. Điều này hoàn toàn không có lợi cho bạn.

Lời khuyên của chúng tôi giành cho bạn là hãy đi khám để được can thiệp sớm.

Chúc bạn sức khỏe,

Trên đây là những giới thiệu về điều trị xoắn tinh hoàn ở nam giới, nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được giải đáp.

Địa chỉ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, HN.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan