Hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng đến việc sinh con không?

Bao quy đầu là một bao da mỏng bọc phía ngoài của quy đầu dương vật. Khi bao da bó chặt lại toàn bộ quy đầu làm cho không lộn được thì gọi là chít hẹp hoàn toàn, hoặc lộn ra một cách khó khăn thì là bán chít hẹp.

Gửi bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội.

Cháu 24 tuổi, sắp tới cháu sẽ lập gia đình. Cháu chưa từng bị viêm nhiễm hay các bệnh về đường sinh dục. Tuy nhiên, từ nhỏ cháu đã bị hẹp bao quy đầu. Xin hỏi bác sĩ, điều này có ảnh hưởng tới việc sinh con sau này của cháu hay không?

Cám ơn bác sĩ.

Đức Cường (Chương Mỹ, Hà Nội)

Hẹp bao quy đầu có thể sinh con được không

Hẹp bao quy đầu có thể sinh con được không

Trả lời: Chào cháu Đức Cường,

Hẹp bao quy đầu là bệnh phổ biến ở nam giới. Bệnh tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại gây ra nhiều khó chịu và bất an cho phái mạnh.

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu chủ yếu là do bẩm sinh, một số ít khác do dài bao quy đầu khiến bao quy đầu kết dính vào quy đầu. Hẹp bao quy đầu gây nhiều phiền toái cho nam giới. Da quy đầu che phủ lỗ sáo của miệng niệu đạo khiến cho việc đi tiểu khó khăn. Đôi khi còn gây đau rát.

Khi bị hẹo bao quy đầu, dễ dẫn tới tích tụ các chất cặn bẩn trong nước tiểu và dịch nhầy của đường tiết niệu ở nếp gấp da quy đầu. Đây chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nhanh chóng, dẫn tới các bệnh viêm nhiễm, nhất là nhiễm trùng tiểu. Nhiễm trùng tiểu lan dần đến các bộ phận sẽ gây các bệnh về tiết niệu, Bệnh nếu không được điều trị, sẽ có nguy cơ dẫn đến suy thận.

Tuy nhiên, có rất nhiều bệnh nhân vì chủ quan hay ngại ngùng mà không đi khám, về lâu dài có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm cho phái mạnh, thậm chí đây còn là một trong những nguy cơ gây ung thư dương vật.

Trường hợp của cháu hiện tại tình trạng hẹp bao quy đầu chưa ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và đời sống tình dục. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài cháu có thể có những nguy cơ gặp các biến chứng, ảnh hưởng tới việc có con sau này.

Hiện nay, tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội điều trị hẹp bao quy đầu bằng phương pháp cắt bao quy đầu. Đây là một thủ thuật đơn giản, không gây biến chứng, an toàn, mang tính thẩm mỹ cao, thời gian làm thủ thuật nhanh gọn chỉ trong vòng 15- 20 phút giúp cho nam giới bị hẹp bao quy đầu tránh được những viêm nhiễm cũng như hạn chế những biến chứng có thể xảy ra.

Chúc cháu khỏe!

Địa chỉ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan