Kinh nguyệt kéo dài suốt cả tháng

kinh nguyệt kéo dài là triệu chứng bệnh phụ khoa thờng gặp lại dễ bị chị em bỏ quá. Biểu hiên của bệnh như: Kì kinh đến sớm hoặc đến muộn, máu ra nhiều…Kinh nguyệt kéo ài làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh kinh niên, thiếu máu dinh dưỡng hoặc có thể là viêm nhiễm, u xơ tử cung.

 Gửi bác sĩ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội

 Tôi năm nay 24 tuổi và có kinh nguyệt từ khá lâu rồi. Thường kinh nguyệt của tôi cũng rất đều, không mấy khi chậm kinh. Tôi còn có thể tính đượcchính xác ngày hành kinh của mình nữa. Thế nhưng, trong kỳ kinh này, tôi chậm kinh tới 7 ngày mới có. Khi có kinh trở lại, kinh nguyệt lại tiếp tục kéo dài tới nay đã là ngày thứ 27 mà không hết. Đầu và cuối chu kỳ kinh nguyệt bị ra máu đen. Tôi rất hoang mang không biết mình đã mắc bệnh gì và có nguy hiểm hay không? Có cách nào điều trị. Mong bác sĩ giải đáp.

 (Vũ Hằng, Long Biên, HN)

Biểu hiện kinh nguyệt kéo dài

Biểu hiện kinh nguyệt kéo dài

 Bạn Vũ Hằng thân mến

  Có rất nhiều nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt mà thường gặp nhất là do: sử dụng các chất kích thích, stress, chế độ làm việc không hợp lý hoặc cũng có thể là do ảnh hưởng của bệnh lý nào đó. Theo mô tả trong thư chúng tôi nhận thấy, trước đó kinh nguyệt của bạn vẫn đều nhưng từ 1 tháng nay thì bạn chậm kinh 7 ngày, sau đó kinh nguyệt trở lại rồi kéo dài đến 27 ngày. Thực ra với hiện tượng này theo miêu tả của bạn thì chưa đủ căn cứ để nói là rong kinh hay rong huyết được. Nếu gọi là rối loạn kinh nguyệt – rong kinh thì việc ra máu sẽ liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt và các biểu hiện là của kinh nguyệt. Còn nếu ra máu âm đạo nhưng không liên quan đến kỳ kinh nguyệt, biểu hiện cũng không giống một kỳ kinh thì đấy gọi là rong huyết.

 Kinh nguyệt màu đen có thể xuất phát do những bệnh lý như: u xơ tử cung kèm theo hay nguyên nhân bệnh lý về máu như xuất huyết giảm tiểu cầu. Tuy nhiên, do những biểu hiện của bạn chưa rõ ràng nên chúng tôi chưa thể cho bạn biết nguyên nhân mắc bệnh.

 Điều bạn nên làm đó là, nên trực tiếp đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời, tránh những nguy hại đến sức khỏe sinh sản sau này.Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý hơn đến vấn đề vệ sinh vùng kín, rửa vùng kín bằng nước ấm sạch, kiêng quan hệ tình dục trong thời gian này.

 Nếu tình trạng kinh nguyệt thất thường kéo dài hãy đến cơ sở y tế để được bác sĩ khám và tư vấn điều trị. Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là một địa chỉ uy tín khám và điều trị các bệnh phụ khoa mang lại hiệu quả cao. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng. Sức khỏe của bạn là quan trọng, hãy đi khám để được điều trị trước khi quá muộn.

 Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn[Tư vấn trực tuyến]để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 024 36 33 22 88 để được giải đáp. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

 Địa chỉ khám phụ khoa: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, HN.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan