Nguyên nhân chửa ngoài dạ con

Chửa ngoài dạ con là một trong những nỗi sợ hãi của phụ nữ khi mang thai. Chửa ngoài dạ con gây ra nhiều nguy hiểm cho người mẹ và thai nhi.  Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, chửa ngoài dạ con có thể dẫn đến sảy thai hoặc tử vong ở thai phụ.

Chửa ngoài dạ con là trường hợp trứng được thụ tinh và làm tổ ở ngoài dạ con. Các bác sĩ Phòng khám chăm sóc sức khoe sinh sản Hà Nội cho biết, có những nguyên nhân chửa ngoài dạ con bao gồm:

nguyên nhân gây chửa ngoài dạ con

nguyên nhân chửa ngoài dạ con

Viêm nhiễm vòi trứng: Viêm nhiễm vòi trứng thường do bệnh lây truyền qua đường tình dục gây nên như trực khuẩn lậu hay bệnh do chlamydia trachomatis. Vòi trứng bị viêm nhiễm khiến cho tắc, hẹp vòi trứng và dễ dẫn tới thai ngoài tử cung. Phụ nữ bị viêm nhiễm phần phụ cũng có thể khiến vòi trứng bị hẹp lại, khiến trứng khó di chuyển bên trong và gây nên chửa ngoài dạ con.

Các bệnh phụ khoa: Các khối u phần phụ, dị dạng bẩm sinh vòi trứng… là  một trong những nguyên nhân gây chửa ngoài dạ con. Vòi trứng có thể bị tắc hoặc hẹp bởi bệnh lạc nội mạc tử cung, khối u phần phụ chèn ép vòi trứng… hoặc những tác động trực tiếp lên vòi trứng từ trước như: triệt sản, nối vòi trứng…Vòi trứng còn có thể bị tắc, hẹp bẩm sinh.

Hút thuốc lá: Chất nicotin có trong thuốc lá làm hỏng các nhung mao phủ trên các thành ống và làm giảm sự hoạt động của các vòi trứng, gây khó khăn cho quá trình trứng thụ tinh tiến về tử cung. Từ đó dẫn đến trứng làm tổ trong vòi trứng và phát triển thành thai ngoài dạ con, đây cũng là nguy cơ dẫn tới chửa ngoài dạ con, vỡ vòi trứng khiến hay thai tự sảy.

Lời khuyên cho chị em là nên đi khám phụ khoa thường xuyên, nhất là đối với phụ nữ đang mang thai. Điều này giúp phát hiện và chủ động trọng việc điều trị chửa ngoài dạ con cũng như những bệnh phụ khoa khác. Chú ý, không nên hút thuốc là và dùng các chất kích thích khi mang thai.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ khám phụ khoa:  Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan