Nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt

Tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, kèm theo sốt, khó chịu ở vùng bụng dưới, tinh hoàn, đau vùng dưới thắt lưng là những dấu hiệu cảnh báo nam giới mắc viêm tuyến tiền liệt. Bệnh do nguyên nhân nào gây nên, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ

Bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, bệnh viêm tuyến tiền liệt được biểu hiện dưới 2 dạng cấp tính và mãn tính. Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt thường gặp ở mỗi giai đoạn là khác nhau, cụ thể:

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt

-Đối với viêm tuyến tiền liệt cấp tính:

 Do nhiễm trùng từ niệu đạo, nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc nhiễm trùng qua quan hệ tình dục. Bệnh cũng có thể nhiễm trùng qua đường máu nhưng tình trạng này rất hiếm gặp.

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ gây nhiều biến chứng như: áp xe tuyến tiền liệt, nhiễm trùng máu, viêm nội mạc cơ tim, bí tiểu cấp tính, viêm mào tinh hoàn….

-Đối với viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn:

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính nếu không được điều trị dễ gây biến chứng, khiến bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Bệnh nhân nếu có quan hệ tình dục không lành mạnh, không sử dụng các biện pháp bảo vệ trong quá trình giao hợp sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn tồn tại. Chủng loại vi khuẩn gây viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường là E.coli, ngoài ra còn các loại vi khuẩn khác có thể gây bệnh nhưng ít hoặc hiếm gặp hơn như chlamydia,  vi khuẩn lậu… Đặc điểm của viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn là viêm kéo dài kèm theo các cơn đau từng đợt cách quãng.

Trường hợp viêm tuyến tiền liệt không biểu hiện triệu chứng. Bệnh viêm tuyến tiền liệt rất khó chẩn đoán vì triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt khá giống với một số bệnh khác, ví dụ như bệnh viêm nhiễm bàng quang hoặc niệu đạo.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ khám nam khoa: Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan