Nguyên nhân gây di tinh

Chào bác sĩ. Cháu 17 tuổi, cháu chưa có gia đình nhưng đã có người yêu. Khoảng 1 năm trở lại đây cháu có biểu hiện rất lạ là chỉ cần có đụng chạm nhỏ với người yêu cháu cũng có cảm giác ướt át ở vùng kín, mạc dù cậu nhỏ không hề cương cứng. 

Đôi khi diều này xuất hiện cả trong giấc ngủ của cháu. Sáng ngủ dậy cháu thấy bị ướt quần mà không hề hay biết. Bác sĩ cho cháu hỏi, vậy là cháu bị bệnh gì và vì sao cháu lại bị như vậy?

Cháu xin cám ơn.

Minh Quang ( Hải Phòng)

nguyen-nhan-gay-di-tinh

Trả lời: Chào cháu Minh Quang,
Theo như cháu mô tả thì rất có thể cháu có biểu hiện của di tinh. Di tinh được hiểu là hiện tượng tinh dịch chảy ra ngoài ở nam giới mà không có kích thích tình dục hoặc sự cương cứng của dương vật. Di tinh có thể xảy ra trong lúc ngủ gọi là mộng di hoặc lúc thức (lúc tiểu tiện hoặc đại tiện) gọi là hoạt di.

Di tinh và mộng tinh là hiện tượng bình thường của cơ thể nếu như không xuất hiện nhiều hoặc không kèm theo triệu chứng khác. Di tinh và mộng tinh thường xảy ra nhiều hơn ở nam giới độ tuổi dậy thì. Đây là một cơ chế giải phóng tinh dịch khi không có thủ dâm hoặc quan hệ tình dục.

Nguyên nhân gây di tinh là do:

– Nếu thận của nam giới không được khỏe mạnh thì đó là nguyên nhân dẫn tới tình trạng di tinh ở nam giới.

– Mệt mỏi cũng là một trong những lý do khiến chon am giới có rắc rối ở cậu nhỏ.

– Thủ dâm thường xuyên được cho là nguyên nhân thường gặp ở nam giới mắc bệnh di tinh.

– Độ kín của bao quy đầu cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới rối loạn sinh lý ở phái mạnh mà nam giới cần chú ý.

Trường hợp của cháu khoong quá nguy hiểm nên không nên lo lắng quá sẽ làm bệnh nặng hơn. Nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị di tinh kịp thời.

Chào cháu.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ khám nam khoa Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan