Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là một chứng bệnh thường gặp ở nam giới và bệnh có thể gặp từ trẻ em đến người trưởng thành. Hẹp bao quy đầu là tình trạng da quy đầu dương vật không kéo xuống được ngay cả khi cương cứng, khiến quy đầu không lộ được ra hoặc chỉ lộ ra một phần.

hep-bao-quy-dau-nguyen-nhan-gay-ung-thu-duong-vat

Về lâu dài, hẹp bao quy đầu có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và hạnh phúc gia đình của người bệnh.

Hẹp bao quy đầu phần lớn là do bẩm sinh, tuy nhiên cũng có một số trường hợp là do bị dài bao quy đầu khiến viêm nhiễm, kết dính bao quy đầu vào quy đầu nên không thể lộn ra lộn lại được. Việc hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật, khiến cho dương vật nhỏ, ngắn, gây ra viêm nhiễm đường sinh dục nam, cản trở sự xuất tinh… tất cả những điều này gây hoang mang và ảnh hưởng tới cuộc sống của bệnh nhân.

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu ở nam giới bao gồm:
– Nguyên nhân khách quan : Cùng với sự phát triển của cơ thể, khi đến thời kỳ dậy thì dương vật sẽ xuất hiện hiện tượng cương cứng. Khi dương vật cương, bao quy đầu có thể lộn lên lộn xuống tự nhiên và để lộ ra quy đầu. Tuy nhiên, người mắc bệnh hẹp bao quy đầu lại rất khó để lộn bao quy đầu. Họ phải dùng tay kéo mạnh thì phần da này mới tụt xuống được. Bệnh thường thấy ở trẻ nhỏ nhưng đa phần khi lớn sẽ tự hết. Tuy nhiên, nhiều trường hợp, nam giới khi trưởng thành vẫn còn hẹp bao quy đầu.

– Nguyên nhân bẩm sinh: Bẩm sinh đã có những triệu chứng khác thường về bao quy đầu là nguyên nhân chủ yếu .
Hẹp bao quy đầu không phải là một bệnh nguy hiểm và gây đau đớn cho bệnh nhân. Nếu không phát hiện kịp thời có thể bị vô sinh hoặc đau khi quan hệ. Hẹp bao quy đầu nếu không được cắt sớm có thể gây viêm đường tiết niệu, ung thư dương vật ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cũng như hoạt động tình.

Dù hẹp bao quy đầu là nguyên nhân bẩm sinh hay khách quan thì nam giới cũng nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và xử trí phẫu thuật.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .
Địa chỉ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan