Nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt

Khi ở độ tuổi ngoài 40, bỗng dưng bạn có cảm giác muốn đi tiểu nhưng không kiểm soát, kiềm chế được mà phải đi ngay lập tức. Nhưng khi vào đến nhà vệ sinh thì không thể tiểu được, cố gắng rặn cũng nước tiểu cũng không ra, hoặc ra ít.

Tiểu xong mà vẫn muốn đi thêm. Đặc biệt là vào lúc đêm khuya. Đây chính là triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

Theo các bác sĩ, tuyến tiền liệt phì đại là một khối u thường gặp nhất ở nam giới, các khối u lành tính, hai nhân tố quan trọng dẫn đến tuyến tiền liệt phì đại là vấn đề tuổi tác và testosteron. Ngoài hai nhân tố cơ bản trên thì nguyên nhân gây nên phì đại tuyến tiền liệt còn do một số nhân tố như:

– Uống ít nước lại hay đổ mồ hôi

– Làm việc, sinh hoạt trong môi trường ô nhiễm thời gian dài

 – Chế độ dinh dưỡng không đầy đủ, cơthể thiếu hụt sinh và khoáng tố thuộc nhóm kháng oxy-hóa.

– Lạm dụng các chất kích thích như: cà phê, thuốc lá, rượu chè, ăn nhiều mỡ động vật..v.v., khiến sức đề kháng bị sói mòn.

– Mắc các loại bệnh về đường tiết niệu như viêm bàng quang, viêm tuyền liền liệt, các loại bệnh về nội tiết như, tiểu đường, rối loạn chức năng tuyến giáp không được điều trị đến phì đại tuyến tiền liệt đến nơi đến chốn.

Nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là nơi để lưu giữ độc tố,  vi khuẩn, hóa chất, thay vì tiến thẳng vào đường tiết niệu. Có rất nhiều chất oxy hóa cũng như chất gây ung thư tích lũy trong tuyến này với hàm lượng tăng theo độ tuổi.

Nhưng chưa hẳn chúng là điều kiện đủ để gây ra phì đại. Sâu sa hơn, tình trạng giảm thiểu nội tiết tố nam tính testosterone, bắt đầu rõ nét từ tuổi 40, mà nội tiết tố nữ tính estradiol vốn trước đó đóng vai đối kháng nhưng mờ nhạt trong cơ thể nam giới, càng lúc càng quấy phá. Hậu quả là tuyến tiền liệt có khuynh hướng tăng dần thể tích với lượng mô xơ càng lúc càng lấn át.

Nói cách khác, phì đại tiền liệt tuyến hình thành một phần lớn do yếu tố phá hoại ngấm ngầm của mất quân bình nội tiết tố trong cơ thể nam giới.

Trên đây là giới thiệu của các chuyên gia Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội về nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt, nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 62991199 để được giải đáp.

Địa chỉ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan