Nguyên nhân gây tinh trùng yếu

Hiện nay, tình trạng vô sinh do tinh trùng yếu ở nam giới đang ngày càng gia tăng. Để tự phát hiện bệnh là một điều rất khó. Hầu hết các bệnh nhân mắc tinh trùng yếu được phát hiện khi tới các cơ sở y tế chuyên khoa làm xét nghiêm tinh dịch đồ.

Nhiều nam giới thắc mắc không hiểu vì sao họ lại bị tinh trùng yếu?

Để hiểu thêm về vấn đề này, chúng tôi có cuộc trao đổi với các bác sĩ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. Theo đó, các bác sĩ cho biết những nguyên nhân gây tinh trùng yếu bao gồm:

– Tinh hoàn ẩn, lạc chỗ, bị giãn mạch thừng tinh, ứ nước màng tinh hoàn.

– Các bệnh nhiễm khuẩn hoặc do virut như quai bị, đậu mùa, thủy đậu, giang mai có thể làm teo, hoại tử tinh hoàn cũng khiến tinh trùng yếu và thiếu.

Nguyên nhân gây tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu do đâu?

– Trường hợp nam giới từng mắc các bệnh đau dạ dày, tăng huyết áp, đái tháo đường thì việc lạm dụng thuốc chữa các bệnh này cũng làm giảm sút năng lực tình dục và giảm khả năng sinh tinh của phái mạnh.

– Chế độ ăn uống không hợp lý kéo dài cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh cần chú ý.

– Tinh trùng yếu cũng có thể bắt nguồn từ môi trường làm việc, tiếp xúc, thói quen sinh hoạt đến các nguyên nhân bệnh lý như giãn tĩnh mạch thừng tinh, bế tắc ống dẫn tinh một bên hay teo tinh hoàn và thậm chí do khả năng sản xuất của tinh hoàn chỉ có thế.

Tinh trùng ít, di động yếu và dị dạng nhiều là bất thường gặp ở nam giới. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý cũng như sức khỏe sinh sản của nam giới. Vì vậy nam giới cần chú ý chế độ ăn uống, tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý để bảo đảm có sức khỏe tốt cũng như phòng tránh tinh trùng yếu.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan