Nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt ở nữ

Người phụ nữ thông minh biết phải làm sao để chăm sóc cơ thể mình, tránh một số bệnh phụ khoa thường gặp, trong đó phải kể đến bệnh rối loạn kinh nguyệt. Kinh nguyệt không đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe, dẫn đế tình trạng lo lắng cho người vì phụ nữ vì vậy cần điều trị kịp thời để có cơ thể khỏe mạnh.

 Rối loạn kinh nguyệt (hay kinh nguyệt không đều) là một bệnh lý phổ biến những không được các chị em chú ý, bởi không phải ai cũng biết những hậu quả mà bệnh mang lại thậm chí là vô sinh, hiếm muộn.

Rối loạn kinh nguyệt do đâu?

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, tình trạng rối loạn kinh nguyệt có ở hầu hết chị em phụ nữ nhưng không phải ai cũng biết nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt.

rối loạn kinh nguyệt

rối loạn kinh nguyệt

Dưới đây là một số  nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt.

– Mất cân bằng nội tiết: mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều hoặc vô kinh.

– Rối loạn tuyến giáp: Phụ nữ bị rối loạn tuyến giáp thường có kinh nguyệt không đều. Nguyên nhân do hoóc môn tuyến giáp ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của cơ thể phụ nữ và vì thế ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

– Dậy thì: Khi mới có kinh nguyệt, hầu hết bạn gái đều có kinh nguyệt không đều. Nguyên nhân do lượng nội tiết tố mới được giải phóng trong cơ thể phải mất một thời gian để ổn định chu kỳ kinh nguyệt. Nói chung, các bạn gái thường phải mất 2, 3 năm đầu tiên bị kinh nguyệt không đều.

– Hội chứng buồng trứng đa nang: những chị em bị buồng trứng đa nang có thể mắc chứng rối loạn kinh nguyệt, tăng cân, mụn trứng cá, rậm lông.

– Stress: Công việc căng thẳng, ốm đau nhiều ngày, stress… sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh sản các nội tiết tố nữ như estrogen và progesterone. Sự ảnh hưởng của các loại hoóc môn này sẽ là nguy cơ gây ra rối loạn nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ và ảnh hưởng đến kinh nguyệt của bạn.

Nếu tình trạng kinh nguyệt thất thường kéo dài hãy đến cơ sở y tế để được bác sĩ khám và tư vấn điều trị.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là một địa chỉ uy tín khám và điều trị các bệnh phụ khoa mang lại hiệu quả cao. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng. Sức khỏe của bạn là quan trọng, hãy đi khám để được điều trị trước khi quá muộn.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn[Tư vấn trực tuyến]để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 024 36 33 22 88 để được giải đáp. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ khám phụ khoa: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, HN.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan