Những nguy hiểm của bệnh viêm vòi trứng

Viêm vòi trứng là trường hợp đường ống dẫn trứng bị viêm nhiễm do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như những vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục các loại ký sinh trùng chlamydia, vi khuẩn lậu (gonocoque), do nạo hút thai nhiều lần…

Viêm vòi trứng là một bệnh lý ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội nguy hiểm của bệnh viêm vòi trứng rấtcao, nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây ra vô sinh hiếm muộn ở chị em. Các bác sĩ phân loại viêm vòi trứng thành hai dạng cơ bản: Cấp tính và mãn tính. Cấp tính là viêm nhiễm bùng phát đột ngột. Mãn tính là tình trạng viêm nhiễm kéo dài hình thành mủ, phá hoại mô trong ống dẫn trứng.

Nguy hiểm của bệnh viêm vòi trứng

Nguy hiểm của bệnh viêm vòi trứng

Viêm vòi trứng cấp tính nếu để lâu không được chữa trị sẽ dẫn đến mãn tính. Hậu quả là vòi trứng bị dính, chít hẹp gây vô sinh, chửa ngoài dạ con, viêm mạn tính gây đau đớn. Chứng viêm này còn có thể dẫn đến vỡ ống dẫn trứng gây nhiễm trùng ổ bụng. Viêm vòi trứng lâu ngày hỗn hợp dịch mủ dịch viêm bị ứ đọng gây tắc ống dẫn trứng là hiện tượng ống dẫn trứng bị chặn khiến cho trứng không thể tiếp xúc với tinh trùng, thậm chí ngăn chặn trứng đã thụ tinh vào tử cung . Muốn biết có thật sự tắc ống dẫn trứng hay không bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám. Tắc ống dẫn trứng không chỉ khám phụ khoa đơn thuần mà phát hiện được mà cần phải chụp X- quang. Sau đó dựa trên phim X- quang bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác.

Ở một số trường hợp, những bệnh nhân bị tắc ống dẫn trứng, trứng vẫn rụng bình nhưng trứng đã thụ tinh không đi vào tử cung để làm tổ được vì vòi trứng (phải & trái) là con đường duy nhất để trứng đã thụ tinh đi vào tử cung làm tổ, tạo thành phôi.. dẫn đến hiếm muộn thậm chí vô sinh, chửa ngoài tử cung.

Viêm vòi trứng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến tắc, chít hẹp ống dẫn trứng là nguyên nhân gây vô sinh, chửa ngoài dạ con. Do vậy, nếu thấy những biểu hiện có các triệu chứng như sau: đau bụng kinh, đau bụng dưới cho dù không phải ngày có kinh, khí hư ra nhiều, kinh nguyệt bất thường… chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và điều trị.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là đơn vị trực thuộc Sở Y tế Hà Nội. Khi đến khám và chữa bệnh tại Phòng khám bệnh nhân hoàn toàn yên tâm về chất lượng khám và điều trị. Quy trình khám, chữa bệnh đảm bảo an toàn, hợp lý và hiệu quả theo đúng phác đồ của Bộ Y tế. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm và phát triển, Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, đã khám, tư vấn và điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân mắc các bệnh về phụ khoa, nam khoa, vô sinh – hiếm muộn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Có sức khỏe, có tình yêu, có hạnh phúc. Hãy đến với chúng tôi để sức khỏe sinh sản của bạn được chăm sóc một cách toàn diện.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn[Tư vấn trực tuyến]để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 024 36 33 22 88 để được giải đáp. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ khám phụ khoa:  Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, HN.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan